Fintech

Cánh tay Fintech của Grab đảm bảo hơn 300 triệu đô la Mỹ trong Vòng gọi vốn Series A

Grab Financial Group (GFG), chi nhánh fintech của Grab, thông báo rằng họ đã huy động được hơn 300 triệu đô la Mỹ trong vòng gọi vốn Series A, do Hanwha Asset Management Co. Ltd., công ty quản lý tài sản của Hàn Quốc dẫn đầu.

Các nhà đầu tư khác trong vòng này bao gồm K3 Ventures, GGV Capital, Arbor Ventures và Flourish Ventures.

GFG, công ty cung cấp các dịch vụ thanh toán và tài chính cho vay, bảo hiểm và quản lý tài sản bán lẻ trong khu vực, sẽ sử dụng các quỹ mới để đầu tư hơn nữa vào nhân tài và mở rộng các dịch vụ của mình ở Đông Nam Á với các giải pháp tài chính hợp lý, thuận tiện và minh bạch hơn.

Khoản tài trợ đến vào thời điểm GFG báo cáo rằng tổng doanh thu của họ tăng hơn 40% trong năm 2020 so với năm 2019 và dự kiến ​​sẽ có tiềm năng doanh thu đầy đủ là 60 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025 trong bối cảnh các phát triển quan trọng.

Chúng bao gồm sự chấp nhận mạnh mẽ của người tiêu dùng đối với các dịch vụ mới của hãng, với AutoInvest, sản phẩm quản lý tài sản bán lẻ đầu tiên của hãng, tăng gần gấp đôi về lượng người dùng hàng tháng vào tháng 12 năm 2020.

Công ty cho biết việc phân phối bảo hiểm của họ cũng tiếp tục tăng trưởng, tăng gấp bốn lần số người dùng hoạt động hàng tháng lên hơn 4,5 triệu trong ba tháng và phân phối hơn 70 triệu hợp đồng bảo hiểm cho đến nay kể từ khi ra mắt vào tháng 4 năm ngoái.

Ngoài ra, tập đoàn Grab-Singtel gần đây đã được Cơ quan tiền tệ Singapore lựa chọn để thành lập một ngân hàng kỹ thuật số hoàn chỉnh.

Reuben Lai, Giám đốc điều hành cấp cao, Tập đoàn tài chính Grab, cho biết,

“Chúng ta đang ở một điểm uốn ở Đông Nam Á, vì đại dịch đã thúc đẩy nhu cầu về các dịch vụ tài chính kỹ thuật số giúp chúng ta tăng trưởng và bảo vệ thu nhập của mình.
Chúng tôi rất vui khi thu hút được kiến thức chuyên môn của các nhà đầu tư hàng đầu, những người hiểu rõ về dịch vụ tài chính và fintech, để chúng tôi có thể tiếp tục xây dựng và mở ra khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính minh bạch và giá cả phải chăng cho hàng triệu người và doanh nghiệp nhỏ, đồng thời xâm nhập hòa nhập vào khu vực. ”

Yong Hyun Kim, Giám đốc điều hành của Hanwha Asset Management, cho biết,

“We expect GFG to continue its exponential growth on the back of an innovative business model which supports the changing broader lifestyle of consumers, as well as its highly synergistic relationship with Grab, the largest Southeast Asian unicorn.

At the same time, we are particularly pleased to invest in a company that is fulfilling the socially responsible role as an enabler of financial services to the underbanked and unbanked population in Southeast Asia. We are very excited to be leading the Series A round for GFG as part of Hanwha’s expertise and interest in the fintech space and our ongoing investment into the sector.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button