Sự kiện

Cardano: Hoskinson muốn xây dựng các giao thức mở để thách thức Apple

Khi kỷ nguyên Trump sắp kết thúc, quá trình chuyển giao quyền lực ở Washington đã diễn ra lộn xộn. Tổng thống đương nhiệm đã có một loạt bài phát biểu khiến tài khoản Twitter, Facebook và các mạng xã hội lớn khác của ông bị đình chỉ. Sau đó, Google cũng đã xóa mạng xã hội “Parler” khỏi nền tảng của mình vì đã sao chép thông điệp bị cáo buộc bạo lực từ Trump và những người ủng hộ ông. Apple hiện đang đe dọa thực hiện hành động tương tự.

Giữa cuộc tranh cãi này, Giám đốc điều hành của IOHK và nhà phát minh của Cardano, Charles Hoskinson, đã lên tiếng phản đối sự độc quyền mà các công ty này thực hiện. Hoskinson tin rằng những công ty này lạm dụng quyền lực của họ. Để trả lời báo cáo của Reuters, Hoskinson đã tweet:

Cảm ơn Apple đã làm cho tiền điện tử trở nên tuyệt vời hơn nữa. Vui lòng tiếp tục lạm dụng nền tảng của bạn và Hủy bỏ quyền tự do ngôn luận. Tôi không thể chờ đợi để xây dựng các giao thức mở sẽ ăn bữa trưa của bạn.

Các công ty có hàng tỷ người dùng như Apple, có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế vì quy mô của họ, với các cổ đông và doanh nghiệp chính phủ, không thể bị đối xử như bất kỳ công ty tư nhân nào khác, theo nhà phát minh Cardano. Hoskinson tin rằng thông tin là “dầu mỏ của thế kỷ 21” và do đó sự tiến bộ của thế giới phụ thuộc vào không một thực thể nào có quyền kiểm soát tuyệt đối đối với nó.

Nói chung là những nền tảng khổng lồ này (Apple, Google, Twitter, Facebook, v.v.) có quyền kiểm soát những gì bạn thấy, suy nghĩ, biểu hiện của bạn hoặc việc thiếu nó (…) Thực tế là những nền tảng này phải trở thành giao thức, tôi luôn tin rằng . Chúng tôi không thể tin tưởng chính phủ kiểm soát chính sách tiền tệ, chúng tôi không thể tin tưởng Cục Dự trữ Liên bang (…).

Tiền điện tử là một phản ứng đối với sự thiếu tin tưởng của mọi người vào hệ thống tài chính cũ. Ngành công nghiệp này gần đây đã vượt qua nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường. Hoskinson tin rằng trong thập kỷ tới, ngành công nghiệp này sẽ tiếp tục phát triển vì sự áp dụng ồ ạt của những người đang tìm cách tạo ra một đối trọng với sự tập trung của chính phủ và các công ty khổng lồ.

Nếu không thể kiểm soát họ và chúng tôi không thể kiểm soát họ bằng phiếu bầu, lựa chọn bất bạo động duy nhất của chúng tôi là chọn không tham gia. Đó là những gì chúng tôi đã làm với tiền điện tử (…) Năm ngoái rằng sự thật đã được hàng triệu người trên thế giới học được.

Nhà phát minh của Cardano: cộng đồng phải có quyền kiểm soát

Theo nghĩa đó, Hoskinson tin rằng công nghệ đằng sau tiền điện tử nên mở rộng sang nền kinh tế mới ”và là một phần của sự phân cấp thông tin, đơn vị giá trị mới trong việc tạo ra của cải trong thế kỷ hiện tại.

Thông tin phải được giải phóng khỏi thị trường mà nó tồn tại và khỏi những người giữ cổng mà nó tồn tại (…) Chúng ta cần tạo ra các giao thức để giúp chúng ta đảm bảo rằng chúng ta không thể bị hạ cấp và kiểm duyệt. Đặc biệt để một hệ tư tưởng không thể thao túng cuộc đối thoại và ngăn cản tự do tư tưởng (…)

Hoskinson nhấn mạnh rằng ngành công nghiệp tiền điện tử có các công cụ để xây dựng các giao thức nhằm vượt qua kiểm duyệt và tạo ra một cách mới để quản lý thông tin. Một giải pháp được nhà phát minh Cardano đề xuất là cho phép người dùng mạng xã hội kiểm tra thực tế với các nhà cung cấp bên ngoài bằng cách cài đặt một ứng dụng.

Do đó, sẽ có một luồng thông tin đa dạng và người dùng có thể chọn hoặc so sánh các quan điểm khác nhau. Theo nghĩa đó, ông một lần nữa nhấn mạnh rằng quyền lực này không thể được thực hiện bởi một thực thể tập trung và phản đối sự trở lại của thời đại đen tối hiện đại. Hoskinson kết luận:

Thà mạo hiểm với tự do hơn là an ninh của nhà tù.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button