Kiến thứcSự kiện

Cardano “Làm việc trên một cái gì đó” có thể giải quyết tình thế tiến thoái lưỡng nan về phân cấp của Twitter

Twitter đã phải đối mặt với sự lên án dữ dội trong vài ngày qua sau khi quyết định cấm Donald Trump Hiện tại của Hoa Kỳ khỏi nền tảng truyền thông xã hội của mình.

Rất nhiều người đã phản đối động thái này, coi đây là nỗ lực của gã khổng lồ truyền thông xã hội nhằm điều hành một chế độ độc tài chuyên quyền trực tuyến, nơi quyền tự do ngôn luận bị hạn chế mạnh mẽ.

Cộng đồng tiền điện tử đã đi đầu trong việc lên án hành vi dường như không hợp lý này của ban quản lý Twitter. Tuy nhiên, người sáng lập và giám đốc điều hành của Twitter, Jack Dorsey, đã cố gắng ủng hộ động thái này trong một loạt các tweet cách đây vài ngày.

CEO Twitter ngưỡng mộ Bitcoin

Trong khi cố gắng thu hút sự ủng hộ, Jack nói rằng anh ấy thích Bitcoin vì sức mạnh phi tập trung của nó không cho phép nó bị bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào ra lệnh.

Anh ấy đồng ý rằng, mặc dù Twitter bắt buộc phải cấm những người không chơi theo quy tắc của nó, nhưng chính sách này về lâu dài sẽ rất thảm khốc và cần phải được kiểm soát.

Twitter đang tài trợ cho một nhóm phát triển

Rõ ràng, có thể hiểu từ một tweet gần đây của CEO, Twitter hiện đang chuyển tiền cho một nhóm các nhà phát triển trong nỗ lực tạo ra một mạng truyền thông xã hội phi tập trung mà Twitter có thể chạy trên đó.

Trong một thời gian, đã có tin đồn rằng Twitter thực sự tham gia vào một dự án đặc biệt để tạo ra một mạng lưới dựa trên blockchain. Dự án được mệnh danh là “Bầu trời xanh”. Vẫn chưa rõ thời điểm hoặc địa điểm dự án sẽ được khởi động sau khi hoàn thành.

Tạo nguồn mở cho dự án truyền thông xã hội

Mặt khác, một số người trong cộng đồng tiền điện tử và blockchain không nghĩ rằng Twitter nên phát triển một hệ thống phi tập trung nội bộ là một ý tưởng hay. Đó là ít nhất theo một trong những nhà phát triển nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này, Cardano’s Charles Hoskinson. Hoskinson là người sáng lập Cardano và CEO của IOHK, công ty đã tạo ra Cardano (ADA).

Hoskinson nhận xét về chủ đề của Jack, nói rằng Dorsey không nên xây dựng hệ thống phi tập trung trong nhà, đặc biệt là vì anh ấy đã tham gia với Twitter, một mạng tập trung mạnh mẽ như thể hiện rõ trong việc cấm Trump. Thay vào đó, Hoskinson nói rằng hệ thống nên được làm mã nguồn mở để cho phép nhiều người chơi hơn từ cộng đồng blockchain lớn hơn đóng góp.

Cardano có đang hoạt động trên mạng truyền thông xã hội phi tập trung không?

Trong cùng một dòng tweet, Hoskinson dường như đã đưa ra một số thông tin, mặc dù rất ít. Anh ấy nói rằng Cardano đang “làm việc gì đó”. Nhiều người có thể hiểu điều này có nghĩa là Cardano đang làm việc trên mạng truyền thông xã hội phi tập trung mã nguồn mở của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button