Sự kiện

CEO Tesla Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới, cổ phiếu TSLA tăng 8%

Elon Musk là người giàu nhất thế giới với khối tài sản 190 tỷ USD được thúc đẩy bởi giá cổ phiếu Tesla liên tục tăng.

Giám đốc điều hành Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) Elon Musk trước đó đã trở thành người giàu thứ hai trên thế giới. Giờ đây, Musk đã chiếm lấy vị trí cao nhất từ ​​CEO Jeff Bezos của Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN), người đã cạnh tranh ngôi vị người giàu nhất thế giới với người đồng sáng lập Tập đoàn Microsoft (NASDAQ: MSFT) Bill Gates kể từ năm 2017.

Vào ngày 7 tháng 1, Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới với tài sản ròng hơn 185 tỷ USD. Tuy nhiên, Chỉ số Tỷ phú Bloomberg hiện cho thấy giá trị tài sản ròng của Musk là 195 tỷ đô la với mức bổ sung gần đây là 13,6 tỷ đô la. Các báo cáo tiết lộ rằng vị trí mới của Musk được kích hoạt bởi sự gia tăng trong cổ phiếu xe điện (EV).

Hiện tại, trên thị trường tiền số, Tesla đang giao dịch ở mức khoảng 845 USD. Giá giao dịch tăng 3,57% so với mức đóng trước đó là $ 816,04. Và cũng cần hiểu rằng mức 816 đô la đã đạt được vào ngày hôm qua sau khi tăng gần 8% trong phiên giao dịch. Tesla đã hoạt động xuất sắc trong năm qua.

Công ty đã ghi nhận mức tăng đáng kể khi công bố các mẫu xe mới. Tesla đã tăng 747,68% trong một năm qua và tăng gần 16% trong kỷ lục tính đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra, nhà sản xuất ô tô đã tăng 91,59% trong ba tháng qua và hơn 30% trong tháng qua. Trong năm ngày qua, TSLA đã tăng thêm 15,67%

Ngoài thành tích gần đây của Tesla, công ty EV đã đạt mức vốn hóa thị trường 700 tỷ đô la lần đầu tiên vào ngày 6 tháng 1. Giờ đây, Tesla tự hào có giá trị vốn hóa thị trường là 716,59 tỷ USD.

Đáng chú ý, sự tăng trưởng tài sản của Elon Musk là mức tăng nhanh nhất trong số những người giàu nhất thế giới trong lịch sử. Vào đầu năm 2020, CEO trị giá khoảng 27 tỷ USD và đã tăng đáng kể trong vòng 12 tháng. Vào tháng 1 năm 2020, Musk được xếp hạng là người giàu thứ 35 trên thế giới theo Chỉ số tỷ phú của Bloomberg.

Mặt khác, Amazon đang phải đối mặt với những thách thức với sự giám sát chặt chẽ về quy định từ Washington. Vào thời điểm báo chí, trên thị trường tiền số, Amazon đang giao dịch ở mức 3.180 đô la, tăng 0,56% so với mức đóng cửa trước đó là 3.162,16 đô la. Theo Bloomberg, CEO Amazon hiện có tài sản ròng là 185 tỷ USD, trong khi giá trị tài sản ròng của Bill Gates là 134 tỷ USD.

Elon Musk: từ Người giàu thứ hai đến Người giàu nhất thế giới
Vào tháng 11 năm 2020, Coinspeaker báo cáo rằng Elon Musk đã vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới. Trích dẫn Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, báo cáo tiết lộ rằng Musk đã kiếm được hơn 100 tỷ USD kể từ năm bắt đầu vào thời điểm báo cáo.

Người đồng sáng lập Microsoft được xếp hạng là người giàu nhất thế giới trong nhiều năm theo Chỉ số tỷ phú của Bloomberg. Tuy nhiên. Jeff Bezos đã tiếp quản vị trí hàng đầu vào năm 2017 và hiện tại, Elon Musk đã đạt được vị trí cao nhất với những bổ sung đáng kể.

Để phản ứng với tin tức về thành tích mới nhất của Musk trong việc trở thành người giàu nhất thế giới, CEO cho biết trong một tweet.

Ngay sau đó, anh ấy nói thêm:

“Chà, quay lại làm việc…”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button