Tiền điện tử

CFTC yêu cầu Tòa án phát hành tiền phạt vượt quá 100 triệu đô la chống lại chủ mưu của một kế hoạch tiền điện tử gian lận

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã đệ đơn lên Tòa án Quận phía Nam New York nhằm tìm kiếm các hình phạt nặng đối với Michael Ackerman, kẻ chủ mưu của một âm mưu lừa đảo tiền điện tử. Theo đề nghị này, cơ quan Hoa Kỳ muốn tòa án yêu cầu Ackerman phải bồi thường 27 triệu USD cộng với hình phạt dân sự 81 triệu USD.

Ngoài ra, CFTC muốn một phán quyết mặc định được ban hành đối với Ackerman sau khi anh ta không tham gia phiên điều trần chuyển động ban đầu. Hồ sơ đề nghị ban đầu, mà cơ quan đệ trình cùng với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), theo sau những cáo buộc rằng Ackerman đã biến mất sau khi huy động vốn từ các nhà đầu tư.

Theo một báo cáo tóm tắt vụ việc, Ackerman, một cựu nhân viên môi giới chứng khoán, bị cáo buộc đã huy động được khoảng 33 triệu USD từ hơn 150 nhà đầu tư. Ackerman đã thuyết phục thành công các nhà đầu tư rằng anh ấy sẽ đầu tư một phần đáng kể số tiền của họ vào thị trường tiền điện tử. Báo cáo cho biết thêm rằng Ackerman cũng tuyên bố rằng anh ta sẽ sử dụng một “thuật toán đặc biệt sẽ tối đa hóa lợi nhuận”.

Tuy nhiên, trong chuyển động mới nhất của mình, CFTC cho biết Ackerman đã không thực hiện tốt những lời hứa này. Chuyển động mới cho biết:

Trên thực tế, Ackerman đã đầu tư không quá 10 triệu đô la trong số 33 triệu đô la huy động được từ các nhà đầu tư vào tiền điện tử và lợi nhuận do thuật toán tạo ra là tối thiểu.

Thay vì đầu tư số tiền như đã hứa, Ackerman bị cáo buộc đã sử dụng số tiền này để “mua và cải tạo một ngôi nhà mới, trả hơn 600.000 USD cho các dịch vụ an ninh cá nhân, mua đồ trang sức trị giá hơn 100.000 USD tại Tiffany & Co., và mua ba ô tô. ”

Trong khi đó, để làm cho kế hoạch lừa đảo của mình có vẻ hợp pháp, Ackerman bị cáo buộc đã sử dụng hai thực thể, Q3 Trading Club và Q3 I, LP. Chuyển động mới của CFTC cũng tiết lộ rằng Ackerman cũng đã sử dụng “ảnh chụp màn hình được kiểm duyệt về số dư” và thông tin giả mạo nhằm che giấu hành vi gian lận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button