Tiền điện tử

Chế độ thuế 20% sẽ xảy ra ở Hàn Quốc đối với lợi nhuận tiền điện tử

Đầu tuần này, vào ngày 6 tháng 1, chính phủ Hàn Quốc đã ban hành một sửa đổi sẽ giúp mang lại lợi nhuận thuế từ việc kinh doanh tài sản tiền điện tử.

Theo một bản tin địa phương, sửa đổi này nhiều khả năng sẽ được ban hành vào tháng tới vào tháng Hai. Điều đó có nghĩa là việc đánh thuế sẽ bắt đầu đối với tài sản tiền điện tử vào năm 2023.

Đề xuất này có nghĩa là một loạt các loại thuế mới đối với thu nhập từ vốn sẽ được áp dụng tại Hàn Quốc với biểu thuế lũy tiến đối với thu nhập từ cổ phiếu. Khi nói đến những người nắm giữ tài sản tiền điện tử, bất kỳ ai đang tạo ra thu nhập hàng năm trên 2300 đô la từ lợi nhuận của họ bằng tiền điện tử sẽ bị đánh thuế khoảng 20%.

Tuy nhiên, khi nói đến tài sản tiền điện tử đã được sở hữu trước khi bắt đầu biểu thuế, các nhà chức trách sẽ xem xét mức cao nhất của giá thị trường ngay trước năm 2023 hoặc giá khi mua lại.

Trong năm ngoái, lộ trình chế độ thuế này đã bị trì hoãn nhiều lần. Chính phủ ban đầu đã đẩy lùi việc tích hợp lịch trình này cho đến năm 2022 nhưng bây giờ, họ dường như đã ấn định ngày chính thức. Mặc dù vậy, họ đã nói rằng họ sẵn sàng trì hoãn thêm nếu cần thiết.

Điều thú vị là điều này xảy ra sau khi sự quan tâm đến thị trường tiền điện tử đã giảm trong vài năm qua ở Hàn Quốc. Theo đà giảm giá từ năm 2018, nhiều người đã rời bỏ ngành này. Tất nhiên, vẫn có những người đam mê trên khắp Hàn Quốc vì vậy sẽ rất thú vị để xem tình hình diễn ra như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button