Sự kiệnTiền điện tử

Chi tiêu tiền điện tử liên quan đến tội phạm giảm vào năm 2020, bất chấp mối quan tâm của Janet Yellen

Chi tiêu tiền điện tử phần lớn là hợp pháp, bất chấp những lo ngại của người đứng đầu Bộ Tài chính.

Trong lần xác nhận trước Thượng viện ngày hôm qua, Bộ trưởng Tài chính sắp tới của Hoa Kỳ Janet Yellen đã nêu ra những lo ngại xung quanh việc sử dụng tiền điện tử trong tài trợ tội phạm và rửa tiền.

Tuy nhiên, thực tế khác xa với những giả định của cô. Bất chấp những lo ngại phổ biến về việc sử dụng tiền điện tử trong hoạt động bất hợp pháp, tiền điện tử thực sự đang được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp ít thường xuyên hơn bao giờ hết.

Công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis đã theo dõi hơn 20 tỷ đô la giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp vào năm 2019, số tiền chiếm khoảng 2,1% tổng giá trị được giao dịch trong năm đó.

Con số đó đã giảm vào năm 2020, theo cả nghĩa tuyệt đối và tương đối. Năm ngoái, chỉ có 10 tỷ đô la tiền điện tử đã được sử dụng trong các giao dịch bất hợp pháp. Số tiền đó chỉ chiếm 0,3% tổng số hoạt động tiền điện tử trong suốt cả năm.

crypto criminal activity

Nguồn của dữ liệu này là nguồn mà chính phủ Hoa Kỳ nên có thể chấp nhận được, vì Chainalysis là một trong những công ty mà nó dựa vào nhiều nhất. Với các dịch vụ của Chainalysis, cơ quan thực thi pháp luật đã có thể thu giữ số Bitcoin trị giá hơn một tỷ đô la. Chính phủ cũng đã sử dụng các dịch vụ của mình để phát hiện ra hành vi trốn thuế.

Tuy nhiên, Janet Yellen vẫn có ấn tượng rằng Bitcoin và tiền điện tử chủ yếu được sử dụng cho hoạt động bất hợp pháp, phù hợp với những tuyên bố trước đây của cô thể hiện sự phản đối đối với tiền điện tử.

Tuy nhiên, thực tế của tình hình đã thay đổi rất nhiều trong vài năm qua. Vấn đề là liệu có cần thêm các hạn chế cực đoan hơn đối với tiền điện tử vào thời điểm này hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button