Fintech

Chín dự đoán về thanh toán và Fintech cho năm 2021

Thanh toán từ xa

Cũng giống như mọi người làm việc tại nhà, đại dịch đã dẫn đến việc mua sắm và thanh toán từ xa. Khi một doanh nghiệp và khách hàng của họ nắm bắt được sự tiện lợi và nhanh chóng của việc gửi và nhận tiền cũng như nhận đơn đặt hàng từ xa, chúng ta sẽ thấy sự phát triển không ngừng của dịch vụ trao đổi tiền dựa trên ứng dụng. Điều này sẽ xảy ra giữa mọi người và từ khách hàng đến doanh nghiệp. Hãy nghĩ đến Starbucks SBUX -3,6% – một khi bạn đã quen với việc đặt đơn hàng yêu thích của mình bằng một lần nhấn trong ứng dụng và nhận món đó một cách thân thiện với đại dịch, bỏ qua hàng đợi, bạn sẽ không thích quay lại xếp hàng chờ giao tiền mặt bẩn . Điều tương tự cũng sẽ áp dụng trong rất nhiều trường hợp khác vì các doanh nghiệp có thể cung cấp cho bạn từ xa và liên hệ thanh toán miễn phí và đặt hàng. Tôi sẽ đầu tư vào việc hỗ trợ người chơi và cho phép thanh toán từ xa.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ quay trở lại thời trang

Do kết quả của cuộc cách mạng thanh toán và mua sắm bắt nguồn từ thanh toán di động, phân khúc SME, các cửa hàng dành cho mẹ và cha trên thế giới, có thể sẽ chứng kiến sự gia tăng lớn về mức độ phổ biến. Có nhiều lý do giải thích cho việc tạo ra giá trị địa phương, nhưng năng động này, tập trung vào chất lượng hơn số lượng, giữ cho các cửa hàng địa phương của bạn tồn tại và số hóa các doanh nghiệp địa phương này với các tùy chọn đặt hàng và thanh toán từ xa sẽ giúp thúc đẩy điều này. Không phải ai cũng muốn vào trung tâm mua sắm và hiệu ứng đại dịch được thiết lập để giúp các nhà cung cấp nhỏ hơn tập trung vào chất lượng phát triển thịnh vượng nếu họ cho phép khách hàng của họ mua sắm, đặt hàng và thanh toán tại một cửa hàng Starbucks như thời trang.

Văn phòng đã chết … không gian làm việc chung sống lâu

Với hầu hết những người thường làm việc tại các văn phòng hiện đang làm việc tại nhà, thị trường bất động sản sẽ chứng kiến một sự thay đổi lớn do các hợp đồng thuê sẽ bị chấm dứt hoặc không còn thời hạn. Đây không phải là dự đoán cụ thể về thanh toán, fintech hay ngân hàng, nhưng các nhà lãnh đạo ngành trong lĩnh vực này có thể sẽ có ít lý do để đưa nhân viên của họ trở lại văn phòng. Với văn phòng tại nhà và các công cụ kỹ thuật số tạo ra hiệu quả cao hơn so với công việc văn phòng thông thường, chúng ta có thể sẽ thấy sự đầu tư tăng lên vào các công cụ, phần cứng văn phòng tại nhà và các sáng kiến giữ gìn sức khỏe như phòng tập thể dục, yoga và các sự kiện xã hội được các nhà tuyển dụng tạo điều kiện trong khi các tòa nhà văn phòng sẽ được thay thế cho thứ gì khác. Khá nhiều công ty đang xem xét việc chuyển đổi văn phòng của họ thành không gian làm việc chung và phòng họp, điều này sẽ cung cấp tùy chọn, nhưng không phải là nghĩa vụ, cho nhân viên làm việc tại văn phòng. Tôi sẽ đầu tư vào các công cụ hỗ trợ làm việc từ xa, năng suất và nhân sự.

Đăng ký một ngân hàng mới

Bất kể bạn đặt tên nào cho Revolut, N26, Nubank và Monzos của thế giới, tất cả họ sẽ bắt đầu tính một số hình thức đăng ký hoặc phí dịch vụ từ khách hàng của họ. Các mạng thẻ đang tập trung vào việc mua lại cơ sở hạ tầng từ tài khoản đến tài khoản đến mức mà tiền thưởng phát hành thẻ không còn có thể giữ cho những cỗ máy thua lỗ này tồn tại. Bạn có thể không biết điều này nhưng phần lớn doanh thu của các ngân hàng thách thức đến từ các Thỏa thuận khuyến khích khách hàng với mạng thẻ. Họ được trả tiền để phát hành nhiều thẻ nhất có thể. Đó là lý do tại sao mọi ý tưởng dịch vụ tài chính mới tiềm năng đều xoay quanh một số loại khái niệm thẻ. Nhưng hầu hết mọi người đều có rất nhiều thẻ rồi.

Trong khi vẫn còn một ít nước trái cây trong thùng đầu tư mạo hiểm cho các nữ hoàng sắc đẹp này, họ phải sớm kiếm được một số tiền thật. Phần lớn những gì họ bán, các ngân hàng bán lẻ đã làm và sự khác biệt là thương hiệu và gói quà. Thiết kế ứng dụng hào nhoáng và ngân hàng tương ứng hiện đại để giảm chi phí ngoại hối chỉ đưa bạn đến nơi đến chốn khi bạn hết tiền. Tôi dự đoán rằng ít người sẽ chuyển đổi sang các ngân hàng thách thức làm mối quan hệ chính của họ vào năm 2021. Vì vậy, vẫn sẽ có một loạt các vòng tài trợ cần thiết để giữ cho những người chơi này tồn tại và vì vậy chúng ta sẽ thấy tính năng này sau khi tính năng được công bố, vì cơ hội doanh thu trong tương lai sẽ phải được trình bày để áp dụng vốn rủi ro. Mong đợi Revolut và các cộng sự trở thành nhà máy sản xuất tính năng khiến các ứng dụng của họ trở nên lộn xộn hơn khi họ theo đuổi nhiều khoản đầu tư hơn. Một số ngân hàng thách thức sẽ tồn tại nhưng một số thì không. Tôi sẽ rất chọn lọc.

Lãi suất tăng

Khi các thị trường giàu có chứng kiến ​​sự gia tăng giá nhà ở, lãi suất sẽ bắt đầu tăng lên. Nền kinh tế thế giới vẫn đang trong tình trạng rung lắc và chúng ta có thể chứng kiến ​​một sự điều chỉnh với sự sụp đổ của sàn chứng khoán, nhưng lãi suất có thể sẽ bắt đầu tăng chậm vào năm 2021.

Tiền điện tử có một bước nhảy vọt, sau đó lại đi ngang

Với thị trường thế giới tích cực tổng hợp và các chuyên gia lành mạnh đưa ra lời khuyên hãy bình tĩnh vì một sự điều chỉnh có thể sẽ đến, tiền đang tìm kiếm ở nơi khác để tăng trưởng. Gần đây, chúng ta đã thấy tiền điện tử trở lại thịnh hành khi lãi suất quá thấp đến mức cả tiền lớn và nhỏ đều được đưa vào tiền điện tử. Với những thông báo cường điệu rằng nhiều người chơi lớn hiện sẽ chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán hoặc cho phép khách hàng của họ nắm giữ tiền điện tử, bitcoin và các anh chị em khác của nó đã trở lại thời trang. Hầu hết mọi người dường như không biết cách chúng hoạt động và nó được thiết lập để trở thành sơ đồ ponzi giống như chúng ta đã thấy trước đây. Vào năm 2021, chúng ta có thể sẽ thấy giá tiền điện tử tăng hơn nữa so với kỷ lục trước đó của chúng. Nhưng tôi dự đoán nó sẽ giảm trở lại như đã xảy ra vào tháng Giêng hàng năm trong ba năm qua. Đáy của thị trường tiền điện tử sẽ rơi ra khi một ngân hàng chính phủ đáng tin cậy và đáng tin cậy từ một quốc gia ổn định về chính trị tạo ra một anh chị em tiền điện tử của tiền tệ fiat của họ và đẩy nó lên sổ cái công khai. Tôi dự đoán điều này sẽ xảy ra ở Bắc Âu hoặc với đồng Euro, nhưng có khả năng không xảy ra trước năm 2022.

PSD2 trưởng thành trong khi PSD3 là thứ sẽ thúc đẩy cạnh tranh thực sự

Khi những gã khổng lồ trong ngành phục vụ các ngân hàng có hệ thống cốt lõi đã xuất hiện và thực hiện các dịch vụ tổng hợp, quyền truy cập được hứa hẹn vào tài khoản ngân hàng trở thành hiện thực ở châu Âu. PSD2 đã gặp phải những rào cản có chủ ý để các bên thứ ba kết nối với tài khoản vì các biến thể API rất nhiều và việc thiếu tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật quy định (RTS) là điều đáng lo ngại. Đáng buồn thay, các cơ quan quản lý cũng quá tử tế với những kẻ vi phạm pháp luật. Kiểm tra xem có bất kỳ API PSD2 nào mà bạn biết có hỗ trợ các ngoại lệ xác thực khách hàng mạnh (SCA) hay không, chẳng hạn như người thụ hưởng đáng tin cậy … chúng không.

Vào năm 2021, chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng khả năng kết nối lẫn nhau, với các tài khoản được liệt kê và các khoản thanh toán được thực hiện từ bên trong các ứng dụng yêu thích của bạn. Nhưng chúng ta sẽ phải đợi PSD3 để truy cập tài khoản ngân hàng phổ biến hàng ngày đối với phần lớn những người có ngân hàng.

Những người khổng lồ tiếp tục mua bất cứ thứ gì thách thức vị trí của họ

Khi các ứng dụng thanh toán di động, tài khoản đến tài khoản và ngân hàng mở được thiết lập để hình thành mạng lưới thanh toán và thói quen thanh toán mới cho cả người dân và doanh nghiệp, các gã khổng lồ về thanh toán và ngân hàng, chẳng hạn như Visa V -0,4%, MasterCard MA -1,5%, Amex và Union Pay sẽ tiếp tục mua bất cứ thứ gì đe dọa máy kiếm tiền đã được thiết lập của họ. Các chính phủ trên thế giới đã từ từ tỉnh táo trước thực tế của tình hình và hiện đang chuẩn bị để phá vỡ các thế độc quyền. Với việc Visa bị bộ tư pháp Hoa Kỳ kiện vì việc mua lại Plaid của họ và Facebook đối mặt với tình huống tương tự đối với WhatsApp (cũng hoạt động như một dịch vụ thanh toán), chúng tôi có thể sẽ thấy sự thay đổi trong cách thực hiện các giao dịch như vậy. Tuy nhiên, họ sẽ tiếp tục. Có khả năng chúng ta sẽ chứng kiến ​​nhiều vụ mua lại và đầu tư phần lớn nhưng không phải là thâu tóm toàn bộ. Một ví dụ là sự tham gia của Visa vào Klarna. Nếu bạn không thể đánh bại họ, hãy mua một phần khá lớn và đảm bảo rằng họ cũng đẩy thanh toán bằng thẻ và bạn sẽ ổn thôi. Các mạng thẻ hiện hầu như kiểm soát tài khoản thời gian thực và tài khoản thế hệ tiếp theo đối với các hệ thống thanh toán dựa trên tài khoản trên khắp Châu Âu và Hoa Kỳ và điều này sẽ tiếp tục vào năm 2021.

Không gian hỗ trợ thương mại bắt lửa

Với các ứng dụng thanh toán di động (như Venmo, Zelle, AliPay, Settle, v.v.) đang phát triển nhanh chóng vì những lý do đã giải thích ở trên và các doanh nghiệp bắt đầu bán hàng theo những cách mới do đại dịch, các công cụ và dịch vụ cho phép thương mại di động sẽ tăng mạnh vào năm 2021 Sự tăng trưởng này sẽ trải dài trên nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như quản lý phương tiện truyền thông xã hội và các công cụ quảng cáo kỹ thuật số nhưng chủ yếu là nó sẽ ảnh hưởng đến các nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ thương mại di động. Hãy nghĩ đến các công cụ phần mềm đơn giản để tạo thực đơn kỹ thuật số cho một nhà hàng, mở một cửa hàng di động được tiếp thị trên Instagram và một hệ thống đặt hàng và giao hàng đơn giản cho các cửa hàng nhỏ có thể sử dụng các ứng dụng giống như Starbucks của riêng họ. Facebook với các sáng kiến ​​thanh toán Shop và WhatsApp của họ đã đi sâu vào phân khúc này. Nhưng có những công ty khởi nghiệp, mở rộng quy mô và trưởng thành đều sẽ tấn công vào cơ hội khổng lồ này vì hầu như mọi doanh nghiệp đều cần phải di động hóa. Những người chơi như Glide là một ví dụ thú vị về một công cụ có khả năng sẽ phát triển ồ ạt vào năm 2021. Đó sẽ là một năm phân mảnh khi Uber UBER + 0,3% ăn nên làm ra, Deliveroo, Foodora và những người chơi khác sẽ chứng kiến ​​sự cạnh tranh từ việc tự sản xuất của mỗi nhà hàng ứng dụng, vì chúng rất dễ tạo.

Nguồn: https://www.forbes.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button