Tiền điện tử

Chính phủ Ấn Độ đang có kế hoạch đánh thuế giao dịch tiền điện tử.

Chính phủ Ấn Độ đã hướng tới việc có khả năng thực hiện mức thuế 18% đối với giao dịch tiền điện tử ở nước này.

Theo báo cáo của Times of India, chính phủ trung ương của Ấn Độ hiện đang cân nhắc đề xuất áp thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) đối với tiền điện tử, ước tính lên tới 40.000 Rupee (5,45 tỷ USD) hàng năm. Đề xuất thuế được đưa ra bởi Cục Tình báo Kinh tế Trung ương (CEIB), một chi nhánh của bộ tài chính đã báo cáo đang khảo sát khả năng đánh thuế tiền điện tử ở Ấn Độ. Thuế mới sẽ coi Bitcoin như một “tài sản vô hình” và thuế GST có thể được áp dụng cho tất cả các giao dịch.

CEIB đề xuất coi tiền điện tử là “tài sản hiện tại”.

Được biết, CEIB cũng đã đề xuất coi tiền điện tử như một “tài sản hiện tại”, cho phép GST được tính trên lợi nhuận được thực hiện trong giao dịch của mình. Đây là một số tiền đáng kể, nếu được áp đặt, đối với mọi giao dịch tiền điện tử, vì Ấn Độ hiện đứng thứ hai ở châu Á vì là quốc gia giao dịch nhiều Bitcoin nhất. Theo dữ liệu từ Paxful, quốc gia châu Á đã giao dịch Bitcoin trị giá tổng cộng gần 75 triệu đô la chỉ trong năm 2020, tăng 347% so với năm 2019.

Sở Thuế thu nhập có thể coi hoạt động kinh doanh đang hoạt động như một hoạt động kinh doanh đầu cơ.

Như đã báo cáo trước đó, theo chuyên gia thuế địa phương Amit Maheshwari, sở thuế sẽ coi hoạt động kinh doanh tiền điện tử đang hoạt động như một hoạt động kinh doanh đầu cơ. Maheshwari, một đối tác của công ty tư vấn AMK Global, nói với Economic Times, Cục Thuế thu nhập sẽ thu hút mức thuế suất bình thường, có thể cao tới 30%. Hầu hết các chuyên gia thuế đều dự đoán mức thuế 30% đối với thu nhập từ tiền điện tử. Nhiều người đang khuyên khách hàng của họ khai báo lợi nhuận của họ dưới dạng lãi vốn, giống như họ làm với cổ phiếu, để thu hút mức thuế thấp hơn. Cộng đồng tiền điện tử Ấn Độ đã thúc đẩy các quy định rõ ràng trong một thời gian dài.

Nguồn: https://coinnounce.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button