Tiền điện tử

Chủ đề gọi Bitcoin là “Chernobyl âm ỉ khổng lồ” lan truyền trên Twitter

Khi giá của Bitcoin tăng, mức tiêu thụ năng lượng của nó cũng tăng theo. Để giữ cho mạng an toàn, những người khai thác được khuyến khích chạy các nút và được trả bằng BTC.

Trong khi có nhiều người nhầm lẫn bởi khai thác Bitcoin như một khái niệm, nó là một ngành công nghiệp khổng lồ, tiêu thụ sức mạnh của các quốc gia quy mô trung bình như Áo hàng năm.

Nhiều người trong không gian tiền điện tử xem quá trình này là cần thiết. Nhưng gần đây, một chủ đề gọi Bitcoin là “Chernobyl âm ỉ khổng lồ” đã lan truyền trên Twitter.

Khai thác bitcoin dựa trên Twitter

Cuối tuần trước, Stephen Diehl, một lập trình viên, đã phát hành một chủ đề mở rộng thảo luận về chi phí môi trường của Bitcoin.

Diehl đã đưa ra tiêu đề chủ đề bằng cách nói rằng anh ta nghĩ rằng tiền điện tử là một Chernobyl khổng lồ đang âm ỉ nằm ở trung tâm của Thung lũng Silicon mà rất nhiều nhà đầu tư muốn bạn giữ im lặng.

Diehl cáo buộc trong chủ đề của mình rằng khai thác Bitcoin thực sự là một sự lãng phí năng lượng do BTC tạo ra không có giá trị và được sử dụng để rửa tiền và mua ma túy:

“Khai thác bitcoin về cơ bản là một phiên bản ngu ngốc của Candy Crush, nơi bạn giải các câu đố về tiền xu, ngoại trừ tiền xu đi để mua darknet fentanyl, rửa tiền cho lãnh chúa và cung cấp cờ bạc cho các nhà quản lý quỹ đầu cơ.”

Ông nói thêm rằng Bitcoin không tạo ra bất kỳ giá trị kinh tế nào:

“Không giống như các hoạt động kinh tế khác, chương trình bitcoin hoàn toàn không tạo ra tất cả những thứ lãng phí này. Đó là một hoạt động đầu cơ thuần túy của những người đánh bạc theo những chuyển động ngẫu nhiên của giá cả và đầu ra duy nhất chỉ đơn giản là xáo trộn các con số trong một máy tính với chi phí điên rồ. ”

Ngoài ra, ông nói thêm rằng Bitcoin vẫn là một kế hoạch đầu tư hình kim tự tháp đòi hỏi các nhà đầu tư đánh lừa nhiều hơn để khoản đầu tư thực sự thành công.

Chủ đề của anh ấy đã thu hút được hơn 8.000 lượt thích và 4.500 lượt retweet, với nhiều người dường như đồng ý với tuyên bố của anh ấy. Lưu ý, Diehl đã vô hiệu hóa các trả lời trên chủ đề của mình.

Nhiều người trong cộng đồng Bitcoin đã phản bác lại bình luận của anh ấy, bao gồm cả Kyle Torpey, người viết về Bitcoin ban đầu, người đã sử dụng chuỗi của Diehl làm khuôn khổ cho một bài phê bình tương tự về đô la Mỹ.

Square hỗ trợ khai thác Bitcoin sạch

Có vẻ như các động thái không được thực hiện để sửa đổi những tác động có hại của việc khai thác Bitcoin.

Square, công ty điều hành Ứng dụng tiền mặt thân thiện với Bitcoin, đã thông báo vào tháng 12 rằng họ sẽ đầu tư tiền vào không gian khai thác tiền điện tử để đạt được mức sử dụng tái tạo:

“Square, Inc. (NYSE: SQ) hôm nay đã công bố kế hoạch trở thành không carbon ròng cho các hoạt động vào năm 2030, bao gồm cả phát thải Phạm vi 3 chính. Square cũng đã công bố ra mắt Sáng kiến ​​Đầu tư Năng lượng Sạch Bitcoin, nơi họ đã cam kết 10 triệu đô la để hỗ trợ các công ty giúp thúc đẩy việc áp dụng và hiệu quả năng lượng tái tạo trong hệ sinh thái bitcoin. ”

Ngoài ra còn có các động thái của các tổ chức khác để thu năng lượng tái tạo không sử dụng cho BTC và khai thác tài sản tiền điện tử khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button