Sự kiện

Chủ mưu của một vụ lừa đảo tiền điện tử bị bắt ở Ấn Độ

Một kẻ bị cáo buộc là chủ mưu của một vụ lừa đảo tiền điện tử đã bị bắt ở Ấn Độ sau khi anh ta trốn khỏi đất nước đến Dubai. Các nhà đầu tư đã bị lừa khi đầu tư vào một loại tiền điện tử được liên kết với một sàn giao dịch tiền điện tử mà anh ta thành lập. Chương trình cũng hứa hẹn với các nhà đầu tư lợi nhuận hàng tháng từ 20% -30% cho các khoản đầu tư.

Bị cáo buộc tội danh lừa đảo tiền điện tử bị bắt


Một kẻ bị cáo buộc là chủ mưu của một vụ lừa đảo tiền điện tử, Umesh Verma, đã bị bắt tại Sân bay Quốc tế Indira Gandhi vào thứ Năm khi anh ta đến từ Dubai. Truyền thông địa phương báo cáo rằng anh ta đã bị bắt “vì tội lừa đảo ít nhất 45 người theo giai điệu 2,5 Rs crore trong một vụ lừa đảo tiền điện tử”.

Người đàn ông 60 tuổi này bị giữ bởi Cánh tội phạm Kinh tế của cảnh sát Delhi. Verma bị buộc tội gian lận và chiếm đoạt tiền từ các nhà đầu tư dưới chiêu bài kinh doanh tiền điện tử. Vụ việc đã được đăng ký với cảnh sát vào tháng Chín.

Verma, một sinh viên tốt nghiệp Đại học Delhi, kinh doanh đồ trang sức và thiệp chúc mừng, thua lỗ lớn. Ông cũng bị bắt trong một vụ buôn lậu vàng của Cục Tình báo Doanh thu vào tháng 12 năm 2017.

Ông và con trai Bharat Verma đã thành lập Pluto Exchange vào năm 2017. Họ tuyên bố sẽ khởi chạy ứng dụng di động đầu tiên của Ấn Độ để giao dịch tiền điện tử. Verma đã mở một văn phòng tại một địa điểm nổi bật ở Connaught Place. Anh ta đã thu hút mọi người đầu tư vào tiền điện tử của sàn giao dịch vào tháng 11 năm 2017 bằng cách sử dụng các video quảng cáo trên Youtube dẫn đến hai trang web mà anh ta kiểm soát: plutoexchange.com và f2poolosystem.com.

Kế hoạch này hứa hẹn với các nhà đầu tư lợi nhuận hàng tháng từ 20% -30% cho các khoản đầu tư của họ vào tiền điện tử của Pluto Exchange bên cạnh khoản hoa hồng để tuyển thêm người đầu tư vào tiền điện tử.

Khi công ty không thể thực hiện lời hứa của mình, Verma nói với các nhà đầu tư rằng giá bitcoin đã giảm mạnh và một số tài khoản ngân hàng của công ty đã bị thu giữ. Anh ta cũng thường xuyên thay đổi địa chỉ để tránh các nạn nhân. Công ty của anh sau đó đã đóng cửa văn phòng tại Ấn Độ và Verma đã rời khỏi đất nước này để đến Dubai vào năm 2018, nơi anh bắt đầu kinh doanh hàng hóa dưới tên Bharat Umesh General Trading LLC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button