Tiền điện tử

Chủ sở hữu sàn giao dịch bitcoin kiện các ngân hàng Úc với giá $ 290K để đóng tài khoản

Nhà giao dịch bitcoin và chủ sở hữu sàn giao dịch Allan Flynn đã kiện hai ngân hàng Úc với số tiền 375 nghìn đô la Úc (khoảng 290 nghìn đô la Mỹ) vì hành vi phân biệt đối xử bất hợp pháp vì liên quan đến tiền điện tử.

Cuộc chiến pháp lý xảy ra khi người đàn ông Úc được cho là đã bị thiệt hại đáng kể trong hoạt động kinh doanh tiền điện tử của mình sau khi các ngân hàng, Westpac và ANZ, đóng cửa tài khoản của anh ta, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin hôm thứ Hai.

Theo thủ tục tố tụng được đệ trình tại Tòa án Hành chính và Dân sự ACT, Allan Flynn cáo buộc rằng hành động của các ngân hàng là bất hợp pháp khi họ đóng tài khoản của anh ta mà không có bất kỳ cảnh báo hoặc lý do nào trước đó.

20 tài khoản bị đóng sau 3 năm

Flynn sở hữu một sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký AUSTRAC với khoảng 450 khách hàng. Sử dụng nền tảng này, anh ấy giúp khách hàng của mình mua các tài sản tiền điện tử như Bitcoin.

Tạp chí Australian Financial Review tiết lộ rằng người khiếu nại đã có khoảng 20 tài khoản của mình bị đóng cửa trong ba năm qua bởi hơn 5 ngân hàng Úc, bao gồm CBA, NAB, ING và Bendigo Bank, kể cả một số ngân hàng.

Sau khi tài khoản tiếp tục bị đóng, Flynn cho biết anh đã mở tài khoản mới với Westpac và ANZ trong khi thông báo cho các ngân hàng rằng tài khoản này dành cho các giao dịch tiền điện tử. Nhưng cả hai tài khoản đã bị đóng sau gần một năm hoạt động. Anh ta cho biết anh ta đã nhận được một tin nhắn từ Westpac nói rằng tài khoản của anh ta sẽ bị đóng sau năm ngày. Nỗ lực của anh ta để mở một tài khoản khác với Westpac đã không thành công.

Anh ấy yêu cầu được biết lý do tại sao tài khoản của mình bị đóng và tại sao anh ấy không thể mở tài khoản mới và ngân hàng nói với anh ấy rằng anh ấy đang bị điều tra vì gian lận tiền điện tử.

Flynn cho biết Westpac đã đề nghị anh ta bồi thường 250 đô la Úc vì đã không cung cấp thông báo hợp lý trước khi đóng tài khoản. Tuy nhiên, anh ta cũng không thấy một xu nào trong số đó.

Không phải là người duy nhất

Thứ nhất, tiền điện tử và sàn giao dịch là hợp pháp ở Úc và không có luật nào cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các nhà giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, Flynn lưu ý rằng anh không phải là nạn nhân duy nhất của sự phân biệt đối xử bất hợp pháp này.

“Tôi hoàn toàn không đơn độc hay là người đầu tiên. Tôi biết ít nhất một nhà giao dịch khác đã đóng tài khoản hơn 60 lần, ”anh ấy nói và nói thêm rằng“ làm cách nào để điều hành một doanh nghiệp hợp pháp nếu tôi không có tài khoản ngân hàng? ”

Theo báo cáo, Flynn yêu cầu các ngân hàng giải quyết tổng cộng 375.000 đô la Úc, với phiên điều trần dự kiến ​​diễn ra vào cuối tháng Ba.

Anh ta đang tìm kiếm 250.000 đô la Úc vì căng thẳng và bất tiện và 125.000 đô la Úc vì đau khổ về tinh thần và tổn hại danh tiếng. Ngoài việc đóng tài khoản của mình, Flynn còn cáo buộc rằng một nhân viên ANZ đã thông báo cho các ngân hàng khác và khách hàng của anh ta rằng anh ta đã lừa đảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button