Sự kiện

Chủ sở hữu sàn giao dịch Bitcoin ở Úc cáo buộc các ngân hàng phân biệt đối xử

Một nhà điều hành sàn giao dịch Bitcoin của Úc đã thực hiện hành động pháp lý chống lại hai ngân hàng thương mại tại nước này, cáo buộc họ có những hành vi phân biệt đối xử.

Allan Flynn, một nhà kinh doanh Bitcoin ở Úc đã đệ đơn kiện hai ngân hàng thương mại ở nước này – ANZ và Westpac – với cáo buộc cả hai có sự phân biệt đối xử có hệ thống. Theo một báo cáo của Tạp chí Tài chính Úc, Flynn đang tìm kiếm khoản bồi thường 250.000 đô la Úc (khoảng 192.000 đô la).

Theo Flynn, anh ta là nạn nhân của các hành vi phân biệt đối xử với các ngân hàng được cho là tiếp tục đóng tài khoản của anh ta. Nói với AFR, Flynn than thở rằng không dưới 20 ngân hàng đã đóng tài khoản do sàn giao dịch của anh điều hành trong ba năm qua, nói thêm:

“Làm cách nào để điều hành một doanh nghiệp hợp pháp nếu tôi không có tài khoản ngân hàng?”

Đối với Flynn, việc đóng tài khoản được báo cáo xảy ra mặc dù thực tế là dịch vụ trao đổi tiền điện tử của anh ấy đã được đăng ký với Trung tâm Báo cáo và Phân tích Giao dịch Úc, hoặc AUSTRAC. Nền tảng của Flynn được báo cáo phục vụ hơn 450 khách hàng.

Trở lại năm 2020, Flynn đã nộp đơn khiếu nại lên Cơ quan Khiếu nại Tài chính Úc. Tuy nhiên, AFCA đã phán quyết rằng Westpac – một trong những ngân hàng liên quan đến vấn đề này – đã hành động theo các điều khoản và điều kiện đã đặt ra.

Vào thời điểm đó, Westpac đã đề nghị Flynn 250 đô la Úc để bồi thường cho việc đóng tài khoản đột ngột mà người khiếu nại nói rằng anh ta vẫn chưa nhận được. Flynn cũng nói rằng Westpac trước đây đã cho rằng tài khoản của anh ấy bị đóng vì các cuộc điều tra gian lận tiền điện tử đang diễn ra. Về phần mình, ANZ cho biết họ không cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các nhà môi giới tiền điện tử.

Đơn khiếu nại mới của Flynn trước Tòa án Hành chính và Dân sự ACT sẽ bắt đầu vào tháng 3.

ANZ và Westpac đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Các sàn giao dịch cáo buộc các ngân hàng thực hiện các hành vi phân biệt đối xử không chỉ giới hạn ở Úc. Vào tháng 3 năm 2020, Tòa án tối cao của Ấn Độ đã đảo ngược lệnh cấm của ngân hàng trung ương đối với các ngân hàng phục vụ các doanh nghiệp tiền điện tử. Tuy nhiên, các báo cáo vẫn xuất hiện về hành vi “sợ tiền điện tử” giữa các ngân hàng Ấn Độ ngay cả sau quyết định của Tòa án tối cao.

Tình trạng tương tự cũng tồn tại trên khắp Châu Mỹ Latinh, nơi các ngân hàng thương mại tiếp tục tăng cường đóng tài khoản nhắm vào các sàn giao dịch tiền điện tử. Tại Brazil, hai nền tảng lớn cũng buộc phải đóng cửa hoạt động theo các chính sách tuân thủ thuế nghiêm ngặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button