Sự kiệnTiền điện tử

Chủ sở hữu sàn giao dịch BTC đã kiện hai ngân hàng Úc để đóng tài khoản

Một chủ sở hữu sàn giao dịch BTC dưới tên Allan Flynn đã kiện hai ngân hàng Úc với số tiền khoảng 290.000 đô la vì hành vi phân biệt đối xử bất hợp pháp khi liên quan đến tiền điện tử, vì vậy hãy đọc thêm về nó trong tin tức BTC mới nhất.

Cuộc chiến pháp lý xảy ra ngay khi người Úc bị cáo buộc đã phải chịu tổn thất lớn trong hoạt động kinh doanh tiền điện tử của mình sau khi ngân hàng ANZ, Westpac đóng tài khoản của anh ta như đã báo cáo một ngày trước. Theo thủ tục tố tụng được nộp tại Tòa án Dân sự và Hành chính ACT, chủ sở hữu sàn giao dịch BTC, Allan Flynn đã cáo buộc rằng hành động của các ngân hàng là bất hợp pháp khi họ đóng tài khoản của anh ấy mà không cảnh báo trước hoặc đưa ra bất kỳ lý do gì.

westpack

Flynn sở hữu một sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký AUSTRAC có khoảng 450 khách hàng. với việc sử dụng nền tảng này, anh ấy giúp khách hàng mua các tài sản tiền điện tử như BTC. Tạp chí Australian Financial Review tiết lộ rằng đơn kiện có hơn 20 tài khoản đã bị đóng cửa trong ba năm qua bởi 5 ngân hàng Úc như NAB, ING, CBA, Bendigo Bank và một số ngân hàng khác. Sau khi các tài khoản bị đóng, Flynn nói rằng anh ấy đã mở tài khoản mới với ANZ và Westpac và thậm chí thông báo cho các ngân hàng rằng tài khoản thực sự dành cho các giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, cả hai tài khoản của anh đều bị đóng sau ba năm sử dụng. Anh ta nói rằng anh ta nhận được một tin nhắn từ Westpac nói rằng các tài khoản đã bị đóng trong khoảng 5 năm nên nỗ lực mở một tài khoản mới đã không thành công.

Australian Crypto Adoption, people, report,

Anh ấy yêu cầu được biết tại sao tài khoản của anh ấy bị đóng và tại sao anh ấy không thể mở một tài khoản mới và ngân hàng nói rằng họ vẫn đang điều tra và đó có thể là một nghi vấn về gian lận tiền điện tử. Flynn nói rằng Westpac đã đề nghị anh ta bồi thường khoảng 200 đô la vì đã không cung cấp “thông báo hợp lý trước khi đóng tài khoản”. Tuy nhiên, anh ta thậm chí không nhận được một xu. Thứ nhất, tiền điện tử, cũng như các sàn giao dịch, đều hợp pháp ở Úc và không có luật nào cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các nhà giao dịch tiền điện tử nhưng anh ấy lưu ý rằng anh ấy không phải là người duy nhất rơi vào tình huống này:

“Tôi hoàn toàn không đơn độc hay là người đầu tiên. Tôi biết về ít nhất một nhà giao dịch khác đã đóng tài khoản hơn 60 lần, làm cách nào để điều hành hoạt động kinh doanh hợp pháp nếu tôi không thể có được tài khoản ngân hàng? ”

Theo báo cáo, Flynn yêu cầu các ngân hàng thanh toán 375.000 đô la Úc với phiên điều trần dự kiến ​​diễn ra vào tháng 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button