Sự kiện

Chủ sở Ledger báo cáo các mối đe dọa lạnh lùng sau khi thêm 20 nghìn hồ sơ bị rò rỉ

“Bạn có thể tưởng tượng được tất cả những hậu quả có thể xảy ra với bạn và những người thân yêu của bạn không?” kẻ lừa đảo nói.

Người dùng Ledger đang nhận được email đe dọa sau khi nhà sản xuất ví phần cứng báo cáo rằng 20.000 khách hàng của họ đã bị ảnh hưởng bởi một vụ vi phạm dữ liệu lớn khác.

Một hoặc nhiều kẻ tống tiền sử dụng tên Darrin Burlew và Denni Hornig đã báo cáo gửi email cho người dùng nói rằng thông tin cá nhân của họ đã bị tiết lộ do vi phạm dữ liệu tại Ledger vào tháng 6 và tháng 7 năm ngoái.

Người dùng Reddit Crypthomie, một cựu tiếp viên hàng không có trụ sở tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, cho biết người cha sở hữu Ledger của anh ấy đã nhận được một tin nhắn hôm nay. Email bao gồm tên, địa chỉ nhà và số điện thoại của anh ta và yêu cầu 0,3 Bitcoin (BTC) hoặc 10 Ether (ETH) – trị giá khoảng 12.000 đô la – nếu không anh ta sẽ phải đối mặt với bạo lực thể chất. Crypthomie đã gây chú ý trong không gian tiền điện tử khi không thể trả lại khoản vay 100.000 đô la để mua BTC ở đỉnh cao của đợt tăng giá năm 2017.

Redditor cho biết: “Tôi đang rất coi trọng vấn đề này và Ledger đã mắc một sai lầm rất lớn. “Tôi biết rằng những kẻ lừa đảo gửi hàng trăm email chỉ đang thử vận ​​may bằng cách tạo ra nỗi sợ hãi, nhưng khi nói đến sự an toàn của gia đình bạn thì lại là một câu chuyện khác”.

“Đừng để bị lừa, sẽ không có ai đến nhà bạn để giết bạn nhưng cảm giác bất an này là một vụ tai tiếng và Ledger phải làm gì đó để giải quyết.”

Những người dùng Ledger khác cho biết họ đã nhận được những email tương tự với yêu cầu thanh toán tiền chuộc bằng tiền điện tử trong vòng 24 giờ nếu không họ sẽ phải đối mặt với hậu quả “kinh hoàng”.

“Bạn có thể tưởng tượng được tất cả những hậu quả có thể xảy ra với bạn và những người thân yêu của bạn không?” cho biết kẻ lừa đảo trong một email khác. “Tôi hy vọng bạn không làm hỏng từng điều nhỏ nhặt của mình bằng cách lựa chọn sai lầm”.

Image

Mặc dù các cuộc tấn công trong thế giới thực để đánh cắp tiền điện tử hiếm hơn nhiều so với các cuộc tấn công hoặc lừa đảo, nhưng chúng vẫn xảy ra. Kỹ sư bitcoin Jameson Lopp (người sống ngoài lưới) duy trì một danh sách các bài báo đưa tin về các cuộc tấn công trong “không gian thịt” để ăn cắp tiền điện tử.

Các mối đe dọa xuất hiện một ngày sau khi Ledger thông báo rằng dữ liệu từ khoảng 20.000 người dùng khác đã bị rò rỉ qua Shopify, đổ lỗi cho “thành viên lừa đảo” nhóm hỗ trợ của nền tảng.

Vụ vi phạm dữ liệu ban đầu vào tháng 6 và tháng 7 năm 2020 bao gồm 1.075.382 địa chỉ email từ những người dùng đã đăng ký bản tin Ledger và thông tin cá nhân (bao gồm cả địa chỉ nhà riêng) của 272.853 đơn đặt hàng ví phần cứng. Cointelegraph đã báo cáo vào tháng trước rằng các tin tặc chịu trách nhiệm về vụ vi phạm đã công khai tất cả thông tin của khách hàng Ledger, làm tăng nguy cơ bị tấn công lừa đảo, tống tiền và bắt cóc.

Để đối phó với những cuộc tấn công này, Ledger cho biết họ sẽ làm việc với công ty phân tích Chainalysis và những người khác để theo dõi ví của những kẻ lừa đảo. Ledger cho biết họ sẽ báo cáo bất kỳ giao dịch bất hợp pháp nào cho cơ quan thực thi pháp luật, tại thời điểm đó, nó có thể “đóng băng tài sản tiền điện tử nếu chúng được đưa lên sàn giao dịch”. Ledger cũng đã sắp xếp một khoản tiền thưởng 10 BTC – khoảng 390.000 đô la vào thời điểm xuất bản – “cho thông tin dẫn đến việc bắt giữ và truy tố thành công” những kẻ lừa đảo.

Tuy nhiên, một số người dùng Ledger tin rằng họ vẫn gặp rủi ro dường như không hài lòng với phản hồi của công ty, bày tỏ sự nghi ngờ về việc thiếu bảo mật và yêu cầu bồi thường.

“Quỹ tiền thưởng 10 BTC đó nên được trao cho những khách hàng bị ảnh hưởng chứ không phải thợ săn tiền thưởng,” người dùng Twitter CryptoPilot2 cho biết.

Những người khác chỉ ra điều trớ trêu khi một công ty cung cấp dịch vụ bảo mật tiền điện tử cao cấp bị một vụ vi phạm dữ liệu lớn như vậy. Người dùng illtech8 cho biết: “Tôi định mua ví của bạn và xem tin tức vào ngày hôm sau.

“Toàn bộ thương hiệu của bạn dựa trên sự tin tưởng, và bây giờ không ai tin tưởng bạn. Không có sự phục hồi từ điều này. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button