Tiền điện tử

Chủ tịch ECB Kêu gọi Quy chế thống nhất toàn cầu về Bitcoin

Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), đã nói rằng cần có quy định toàn cầu về bitcoin, vì một quy định thống nhất về tiền điện tử sẽ đóng vai trò là một giải pháp thay thế tốt hơn để che đậy bất kỳ sơ hở nào.

Quy định toàn cầu cần thiết cho Bitcoin

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn tại hội nghị tiếp theo của Reuters vào thứ Tư (ngày 13 tháng 1 năm 2021), chủ tịch ECB lưu ý rằng bitcoin đã được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền. Lagarde cũng đưa ra nhận xét về sự biến động giá của bitcoin, gọi loại tiền điện tử số một là tài sản đầu cơ.

Về quy định của bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác, Lagarde nói rằng nỗ lực này nên mang tính toàn cầu. Một đoạn trích từ cuộc phỏng vấn có nội dung:

“Bitcoin là một tài sản có tính đầu cơ cao, đã tiến hành một số hoạt động kinh doanh hài hước và một số hoạt động rửa tiền thú vị và hoàn toàn đáng trách… Cần phải có quy định. Điều này phải được áp dụng và đồng ý […] ở cấp độ toàn cầu bởi vì nếu có một lối thoát thì lối thoát đó sẽ được sử dụng. ”

Trong khi đó, đây không phải là lần đầu tiên Lagarde phát biểu về quy định bitcoin. Trong thời gian là giám đốc điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Lagarde nói, quy định quốc tế và sự giám sát thích hợp là cần thiết cho ngành công nghiệp non trẻ.

Giữa lời kêu gọi của chủ tịch ECB về các quy định tiền điện tử toàn cầu, các quốc gia khác nhau đang áp dụng các khuôn khổ quy định về tiền điện tử của họ. Theo báo cáo của BTCManager vào tháng 12, dự thảo luật của Ukraine về quy định tiền điện tử đã được Quốc hội Ukraine đọc lần đầu.

Cơ quan giám sát quản lý Pakistan cũng đang làm việc để tạo ra một chính sách quản lý mạnh mẽ cho ngành công nghiệp tiền điện tử của Pakistan. Hơn nữa, Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ (FinCEN) đã phát hành một quy định về ví tiền điện tử được đề xuất, quy định này đã nhận thấy phản ứng từ cộng đồng tiền điện tử.

Ngoài ra, các nhà quản lý tiếp tục cảnh báo về tính chất rủi ro và dễ bay hơi của bitcoin. Ví dụ: Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA), gần đây đã cảnh báo các nhà giao dịch nên thận trọng với các công ty cung cấp chương trình đầu tư tiền điện tử có lợi suất cao (HYIP). Đầu tháng 1, lệnh cấm của FCA đối với giao dịch tiền điện tử phái sinh bán lẻ đã có hiệu lực.

Mặc dù Lagarde lo ngại về bitcoin và việc sử dụng nó, nhưng người đứng đầu ECB đã thúc đẩy đồng euro kỹ thuật số. Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, Lagarde đảm bảo rằng đồng euro kỹ thuật số được đề xuất sẽ không thay thế đồng tiền fiat truyền thống, mà thay vào đó đóng vai trò bổ sung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button