Kiến thức

Chủ tịch ECB tấn công Bitcoin một lần nữa khi đồng Euro kỹ thuật số hoạt động

Sau khi tuyên bố rằng bitcoin (BTC) rất dễ bay hơi, kém thanh khoản và mang tính đầu cơ, Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu, hiện đã kêu gọi quy định toàn cầu về loại tiền điện tử phổ biến nhất này.

“(Bitcoin) là một tài sản có tính đầu cơ cao, đã tiến hành một số hoạt động kinh doanh vui nhộn và một số hoạt động rửa tiền thú vị và hoàn toàn đáng trách,” Lagarde cho biết tại hội nghị tiếp theo của Reuters hôm nay, theo báo cáo của hãng tin này.

Theo bà, “phải có quy định.”

Lagarde nói: “Điều này phải được áp dụng và thống nhất … ở cấp độ toàn cầu bởi vì nếu có một lối thoát nào đó thì lối thoát đó sẽ được sử dụng.

Như đã báo cáo, vào năm 2019, hoạt động bất hợp pháp chỉ chiếm dưới 1% tổng số hoạt động bitcoin – giảm so với mức 7% vào năm 2012.

Trong khi đó, cảnh sát Đức đã hạ gục thứ mà họ tin là thị trường “Darknet” bất hợp pháp lớn nhất thế giới, DarkMarket, Bloomberg đưa tin hôm qua, thêm rằng nó tạo điều kiện cho ít nhất 320.000 giao dịch – bao gồm 4.650 đối với bitcoin và 12.800 đối với monero (XMR) – được định giá hơn 140 triệu EUR (170 triệu USD).

Theo William Mougayar, một doanh nhân, nhà đầu tư, nhà nghiên cứu blockchain và cố vấn, những tuyên bố này của Lagarde là “sự thể hiện cuối cùng về tiềm năng hiểu nhầm tiền điện tử.”

“Bitcoin và tiền điện tử đã được quản lý bởi proxy. [Chống rửa tiền] áp dụng cho mọi thứ và trong khi nhiều công cụ tài chính mang tính đầu cơ, không có công cụ nào biến đổi hơn tiền điện tử”, anh ấy tweet, trong khi một trong những người theo dõi anh ấy trả lời rằng “họ hiểu tiền điện tử Họ chỉ sợ điều đó vì họ không thể tự bỏ tiền vào túi của mình như thuế hoặc các khoản đóng góp khác. “

Trong cả hai trường hợp, như nhà đầu tư huyền thoại và nhà đầu tư BTC Paul Tudor Jones đã cảnh báo gần đây, khi các tiền điện tử chiến đấu trong một trận chiến đẫm máu để tồn tại và đỉnh cao, như họ đã làm trước đây, chính quyền sẽ dẫn đầu cuộc chiến chống lại tiền điện tử tư nhân.

Trong khi đó, Hội đồng quản trị của ECB đang khám phá khả năng phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương mới (CBDC), một đồng euro kỹ thuật số, nhằm đáp ứng với xu hướng số hóa trong thanh toán đang tăng nhanh. Ngoài ra, một bài báo gần đây được viết bởi một nhóm các nhà kinh tế và hoạch định chính sách từ ECB đã tuyên bố rằng việc giới thiệu “CBDC sớm hơn là muộn hơn có thể tạo ra lợi thế quan trọng cho người đi đầu tiên cho nhà phát hành của nó.”

Tại thời điểm viết bài (12:45 PM UTC), BTC giao dịch ở mức 34.382 USD và giảm 2% trong một ngày và 1% trong một tuần. Giá tăng 84% trong một tháng và 314% trong một năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button