FintechKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

Chủ tịch Fed Powell: ‘Chúng tôi hoan nghênh lạm phát cao hơn’

Ngân hàng trung ương không muốn rút lại việc mua tài sản, Powell cho biết hôm thứ Tư.Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell(Cục Dự trữ Liên bang, được sửa đổi bởi CoinDesk)

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã bỏ phiếu hôm thứ Tư để giữ các điều kiện tiền tệ ở mức lỏng lẻo trong lịch sử trong khi chờ đợi nền kinh tế phục hồi.

Chủ tịch Jerome Powell cho biết ông không muốn đưa ra mốc thời gian về việc giảm bớt 120 tỷ đô la mua tài sản mỗi tháng của ngân hàng trung ương Mỹ.

Powell nói: “Về mặt thon gọn thì nó còn quá sớm. “Chúng tôi cho biết chúng tôi muốn thấy những tiến bộ đáng kể, hơn nữa đối với các mục tiêu của mình trước khi chúng tôi sửa đổi hướng dẫn mua tài sản của mình. Còn quá sớm để nói về ngày tháng. Chúng tôi cần xem tiến độ thực tế ”. 

Một chút lạm phát vào năm 2021 sẽ là tin đáng mừng đối với Cục Dự trữ Liên bang nếu điều đó có nghĩa là sẽ có ít việc làm bị mất vĩnh viễn hơn, Powell nói thêm. 

Powell nói: “Tôi lo lắng hơn nhiều về việc không thể phục hồi hoàn toàn và đánh mất sự nghiệp cũng như cuộc sống của mọi người vì họ không quay lại làm việc kịp thời. “Tôi lo ngại về điều đó hơn là khả năng tồn tại của lạm phát cao hơn. … Thành thật mà nói, chúng tôi hoan nghênh lạm phát cao hơn. ” 

Đây có thể là tin đáng mừng cho những tín đồ thực sự của bitcoin.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ giữ lãi suất mục tiêu cho các quỹ liên bang trong phạm vi từ 0% đến 0,25% và Fed có kế hoạch tiếp tục mua 80 tỷ USD trái phiếu kho bạc Mỹ và 40 tỷ USD chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp mỗi tháng. . 

Ủy ban lưu ý rằng “tốc độ phục hồi hoạt động kinh tế và việc làm đã điều chỉnh trong những tháng gần đây,” nhưng nó sẽ tiếp tục chính sách tiền tệ điều chỉnh cho đến khi lạm phát trung bình 2% theo thời gian. 

Phản ứng thị trường

Thị trường không nhúc nhích trước tin tức này. S&P 500 đã đi xuống ổn định trong hầu hết thời gian trong ngày và đã giảm hơn 2%. Bitcoin chỉ tăng 1% kể từ bình luận của Powell.

Các bình luận này phù hợp với những quan sát gần đây từ các nhà kinh tế học tin rằng Fed có kế hoạch để nền kinh tế tăng trưởng nóng cho đến khi các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch mở cửa trở lại . 

Powell đã không giải quyết các bình luận của Phó Chủ tịch Richard Clarida vào đầu năm nay khi nói rằng Fed sẽ phải chứng kiến ​​lạm phát ở mức 2% trong một năm trước khi tăng lãi suất .

bitcoin (BTC, + 18,28%)

Powell nói: “Bởi vì lạm phát đã liên tục chạy dưới 2%, chúng tôi muốn thấy nó sẽ chạy ở mức vừa phải trên 2%. “Chúng tôi đã không áp dụng một công thức, chúng tôi sẽ không áp dụng một công thức. … Chúng tôi sẽ bảo tồn một yếu tố phán đoán. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button