Tin tức Blockchain

Chứng khoán mã hóa trên blockchain đã xuất hiện được một thời gian

Có còn nhớ chứng khoán được mã hóa hoặc chứng khoán hóa với mã thông báo trên blockchain không?

Với cả năm tiền điện tử được xác định bởi một loạt các dự án bắt tay vào các khía cạnh tài chính phi tập trung (Defi) cho các sản phẩm của họ, có thể dễ dàng quên rằng những tiến bộ trước đây trong công nghệ dựa trên blockchain đã tiếp tục đạt được bước tiến lớn về mặt áp dụng và ứng dụng .

Mã thông báo bảo mật và chứng khoán được mã hóa

Đặc biệt là vào năm 2019, với sự giám sát chặt chẽ hơn về mặt quy định đối với huy động vốn từ cộng đồng dựa trên blockchain dưới hình thức cung cấp tiền xu ban đầu (ICO), nhiều dự án đã tìm cách dung hòa khía cạnh gây quỹ dân chủ của tiền điện tử với việc tuân thủ quy định ngày càng không khoan nhượng. Do đó, sự gia tăng của Cung cấp mã thông báo bảo mật (STO) có nghĩa là thay thế các ICO thành công cụ hợp pháp, tuân thủ luật pháp để gây quỹ và phát hành chứng khoán thông qua mã thông báo dựa trên blockchain.

Điều quan trọng ở đây là phân biệt giữa mã thông báo bảo mật và chứng khoán được mã hóa – thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng hầu như không giống nhau. Trước đây, công nghệ blockchain được sử dụng để tạo ra các mã thông báo mới, nghĩa là đại diện cho “chứng khoán” trong thế giới thực. tài sản tiền điện tử có chung một số phẩm chất như chứng khoán theo nghĩa truyền thống. Ở phần sau, chúng ta đang nói về các tài sản hiện có (chứng khoán) trong thế giới thực, được thể hiện bằng kỹ thuật số… được bao bọc, nếu bạn muốn, trong một công nghệ mã thông báo.

Một bước đột phá bị bỏ qua

Nói một cách khác, mã thông báo bảo mật tạo ra mã thông báo và tạo chứng khoán, nhưng chứng khoán được mã hóa chỉ đơn giản là số hóa chứng khoán hiện có. Đó thực sự là thứ giải quyết được một vấn đề lớn đối với chứng khoán truyền thống, điều này khiến người ta hơi ngạc nhiên là nó đã không được chọn nhiều hơn.

Mã hóa chứng khoán ngay lập tức giúp mở rộng thị trường và cải thiện tính thanh khoản của chúng. Ngoài ra, nó không phải là một sản phẩm mới nên nó không phải là thứ để các nhà quản lý xem xét, nó chỉ đơn giản là một kênh phân phối kỹ thuật số mới, thực sự giúp chứng khoán được mã hóa dễ dàng hơn để phê duyệt.

Chúng không chỉ là một ý tưởng, chúng đã ở đây.

Bởi vì việc mã hóa chứng khoán tương đối đơn giản để thực hiện, thực tế đã có khá nhiều trong số chúng tham gia vào thị trường. Năm ngoái, chúng ta đã thấy các quỹ truyền thống là Quỹ 22X đã tập hợp một quỹ được mã hóa (với số tiền huy động được thông qua ICO vào năm 2018) để đầu tư vào 22 công ty khởi nghiệp. Nhưng SPiCE sẽ lập luận rằng nó còn sớm hơn, vì quỹ VC được thành lập vào năm 2017 và tuyên bố là quỹ VC được token hóa đầu tiên có thể cung cấp thanh khoản ngay lập tức cho đầu tư mạo hiểm – nếu không thì phải mất nhiều năm để thanh lý!

Năm nay, AllianceBlock, đang xây dựng “thị trường vốn phi tập trung tuân thủ toàn cầu đầu tiên trên thế giới” đã hợp tác với một công ty blockchain khác là AIKON để cung cấp dịch vụ quản lý danh tính dựa trên blockchain an toàn – giúp tất cả mọi người có thể truy cập các dịch vụ tài chính phi tập trung và đảm bảo quyền truy cập đó bằng blockchain.

Dữ liệu đã cho thấy rằng những năm tới sẽ sớm chứng kiến ​​chứng khoán được số hóa hoàn toàn và được trao quyền bởi blockchain. Từ việc sở hữu một phần nhỏ trong câu lạc bộ bóng đá yêu thích của bạn đến quyền sở hữu theo tỷ lệ đối với các nhà hàng pizza ở một quốc gia cách bạn nửa vòng trái đất, blockchain và chứng khoán được mã hóa đang đánh vần một cách để có được tài sản trị giá 256 nghìn tỷ đô la trong thế giới thực, chủ yếu là không thanh khoản dưới dạng đại diện vật lý , để chuyển sang kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button