Sự kiện

Chuyên gia pháp lý phá vỡ tầm nhìn của giám đốc SEC mới về Bitcoin và XRP

Tiết lộ của ứng cử viên cho vị trí Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tạo ra sự cường điệu lớn trong cộng đồng tiền điện tử. Như đã báo cáo trước đó vào ngày hôm nay, Gary Gensler có thể giữ chức vụ dưới chính quyền của Tổng thống mới đắc cử Joe Biden.

Tổng cố vấn của Phòng thí nghiệm hợp chất (GC) Jake Chervinsky tin rằng việc bổ sung Gensler vào cơ quan quản lý có thể có ý nghĩa tích cực đối với việc phê duyệt Bitcoin ETF. Cơ quan quản lý đã từ chối ETF dựa trên tiền điện tử trong nhiều năm với lý do thao túng và bảo mật thấp cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, Chervinsky lập luận rằng Gensler có một sự nghiệp cho phép anh ta có được kiến ​​thức chuyên sâu về thị trường và các loại tiền điện tử chính. Luật sư chung của Compound Labs cho biết:

Gary Gensler hiểu sâu sắc về tiền điện tử và đã ủng hộ mạnh mẽ bitcoin trong nhiều năm. Việc ông chọn làm chủ tịch SEC báo hiệu một sự thay đổi chính sách có lợi cho quỹ ETF bitcoin.

Nhận xét của Chervinsky đã là chủ đề của nhiều cuộc tranh luận trong cộng đồng tiền điện tử. Một người dùng đã nói rằng việc phê duyệt Bitcoin ETF sẽ không thay đổi với một chủ tịch mới vì những lo ngại đã nói ở trên mà cơ quan quản lý vẫn có đối với thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, Compound’s GC tin rằng giai điệu mà Gensler sẽ thiết lập sẽ tạo ra sự khác biệt tích cực, ông nói thêm:

Mối quan tâm không phải là thao túng thị trường quá nhiều vì đó là các thỏa thuận chia sẻ giám sát với các thị trường được quản lý, đã trải qua một chặng đường dài trong 12 tháng qua.

Nó sẽ ảnh hưởng đến trường hợp chống lại Ripple và XRP?

Mặt khác, chuyên gia pháp lý này cũng tin rằng tân chủ tịch SEC sẽ có tầm nhìn không có lợi cho tiến độ của vụ kiện Ripple Labs. Trong quá khứ, Gensler đã nói rằng có một trường hợp mạnh mẽ để khẳng định rằng XRP là một bảo mật theo luật pháp Hoa Kỳ.

Theo báo cáo của CNF, không rõ vị trí của Gensler sẽ như thế nào nếu anh ta được xác nhận là Chủ tịch của SEC. Có một video về một lớp do Gensler đưa ra, trong đó anh ấy nói rằng XRP hoạt động như một “tiền tệ cầu nối”. Ngoài ra, ông cũng gọi Ethereum là một chứng khoán, mặc dù thực tế là Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai (CFTC) coi tiền điện tử này là một loại hàng hóa.

Chervinsky trả lời thêm rằng Gensler sau đó đã giải thích rằng sự phát triển của Ethereum đã được phân cấp nhiều hơn. Do đó, nó có thể thoát ra khỏi móc. Đối với video tham chiếu thảo luận về trường hợp XRP, Chervinsky tin rằng Gensler chỉ sử dụng từ tiền tệ một cách tùy tiện và do đó không thể kết luận rằng có một ngoại lệ trong luật chứng khoán.

Do đó, việc đánh giá quan điểm của Gensler đối với những vấn đề quan trọng này vẫn dựa trên hành động của ông khi ông được xác nhận và nhậm chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button