Đầu tư

Cổ phiếu FAANG năm 2021: Cổ phiếu nào nên mua và cổ phiếu nào nên giảm giá

Bất chấp khó khăn kinh tế do đại dịch coronavirus gây ra vào năm 2020, các kho dự trữ của FAANG vẫn tốt hơn so với Chỉ số S&P 500 rộng lớn hơn, vốn đã tăng 16% trong năm qua.

Trong khi năm 2021 bắt đầu với một ghi nhận tích cực được đánh dấu bằng mức tăng ấn tượng ngay trong ngày giao dịch đầu tiên của năm, các nhà phân tích đang bắt đầu điểm danh những cổ phiếu lớn nhất trên Phố Wall, bao gồm cả nhóm cổ phiếu đáng chú ý được gọi chung là cổ phiếu FAANG.

FAANG Stocks là năm trong số các công ty công nghệ phổ biến và được giao dịch cao nhất trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, đó là Facebook Inc (NASDAQ: FB), Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN), Apple Inc (NASDAQ: AAPL), Netflix Inc (NASDAQ : NFLX) và Google, một chi nhánh chính của Alphabet Inc (NASDAQ: GOOGL) (NASDAQ: GOOG). Các công ty này có một số điểm chung bao gồm tập trung vào sản phẩm công nghệ và sự sẵn có của dòng tiền lớn để thúc đẩy các dự án mới, Nghiên cứu và Phát triển cũng như chương trình nghị sự mở rộng.

Bất chấp khó khăn kinh tế do đại dịch coronavirus gây ra vào năm 2020, mỗi dự trữ FAANG này đều vượt trội so với Chỉ số S&P 500 rộng hơn (INDEXSP: .INX) tăng 16% trong năm qua. Tỷ lệ tăng trưởng của cổ phiếu FAANG theo ghi nhận của Motley Fool dao động giữa mức thấp nhất là Alphabet Inc với 31% và Apple với tỷ lệ tăng trưởng 81% vào năm 2020. Việc liên tục tung ra các sản phẩm và dịch vụ theo yêu cầu đã giúp mọi người và các doanh nghiệp vượt qua trong đại dịch đã được coi là lý do cho sự tăng trưởng được thấy trong nhóm cổ phiếu này

Nhưng không có nhiều kỳ vọng vào những cổ phiếu FAANG này trong năm nay vì nhiều nhà phân tích tin rằng có thể có sự chuyển hướng tập trung vào công nghệ khỏi các dịch vụ truyền thống từ các cổ phiếu FAANG. Theo một báo cáo trước đó của Coinspeaker, Kenny Polcari, đối tác quản lý tại Kace Capital Advisors, cũng tin rằng FAANGs sẽ hoạt động suôn sẻ. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng ngành công nghệ có tầm nhìn vượt xa những blue chip này.

Polcari giải thích:

“Công nghệ lớn hơn rất nhiều so với cổ phiếu FAANG. Tôi hoàn toàn mong đợi rằng nếu thị trường quay trở lại vào đầu năm 2021, tôi sẽ mong đợi tiền để loại bỏ những cái tên FAANG bởi vì chúng đã hoạt động quá mức và chuyển sang các phần khác của ngành công nghệ. “

Nhanh chóng mua cổ phiếu FAANG để mua và giảm giá


Một nhà phân tích của Motley Fool đã hợp lý hóa hơn nữa triển vọng của cổ phiếu FAANG và chỉ ra rằng cổ phiếu Amazon là cổ phiếu được khuyến nghị mua và Netflix là cổ phiếu có đặc điểm giảm tải tiềm năng.

Sự ủng hộ của Amazon với tư cách là một cổ phiếu mua có sự hỗ trợ từ sự hiện diện thương mại điện tử bán lẻ mạnh mẽ của công ty cũng như hoạt động kinh doanh Amazon Web Services (AWS) đang hoạt động hiệu quả, tiếp tục đóng góp đáng kể vào cơ sở doanh thu chung của công ty. Mặt khác, Netflix lại có xếp hạng bán chạy vì sự cạnh tranh ngày càng tăng mà công ty phải đối mặt trong năm nay. Cuộc thi này bao gồm các dịch vụ phát trực tuyến Disney + từ Walt Disney Co (NYSE: DIS), cho đến nay đã chào đón khoảng 86 triệu người đăng ký.

Nhìn chung, các cổ phiếu FAANG có các nguyên tắc kinh doanh cơ bản mạnh mẽ và khả năng liên tục tạo ra các sản phẩm mới với công nghệ mới nhất và giá cả phải chăng đã và có thể sẽ tiếp tục được các nhà đầu tư yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button