Sự kiện

Cổ phiếu GM tăng 10%, Cruise, General Motors Hợp tác với Microsoft về Xe tự hành

General Motors sẽ hợp tác với Microsoft để thúc đẩy năng suất. Sự hợp tác cũng sẽ giúp giới thiệu các dịch vụ di chuyển mới cho khách hàng của General Motors.

Công ty con tự lái của General Motors Company (NYSE: GM), Cruise, đã hợp tác với Microsoft Corporation (NASDAQ: MSFT) để đẩy nhanh quá trình thương mại hóa các phương tiện tự lái. Cruise và General Motors đã công bố mối quan hệ đối tác lâu dài vào ngày 19 tháng 1.

Cruise và General Motors công bố quan hệ đối tác với Microsoft

Theo thông báo, Cruise sẽ tận dụng nền tảng điện toán đám mây và điện toán biên Azure của Microsoft để thương mại hóa phương tiện tự hành của mình. Ngoài ra, Microsoft sẽ tích hợp chuyên môn trong ngành của Cruise để phục vụ các công ty vận tải trên toàn thế giới.

Ngoài ra, Microsoft đang tham gia cùng Honda Motor Co (NYSE: HMC) và General Motors trong một khoản đầu tư cổ phần kết hợp vào Cruise. Như đã nêu trong thông báo, khoản đầu tư cổ phiếu kết hợp trị giá hơn 2 tỷ đô la và sẽ đưa định giá sau tiền của Cruise lên 30 tỷ đô la.

Giám đốc điều hành Cruise Dan Ammann bình luận về mối quan hệ chiến lược lâu dài với Microsoft. Anh ấy nói:

“Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến phương tiện giao thông an toàn hơn, tốt hơn và giá cả phải chăng hơn cho tất cả mọi người không chỉ là một cuộc đua công nghệ – đó còn là một cuộc đua tin cậy. Microsoft, với tư cách là tiêu chuẩn vàng trong việc dân chủ hóa công nghệ đáng tin cậy, sẽ là nhân tố thúc đẩy chúng tôi khi chúng tôi thương mại hóa đội xe tự lái, chạy bằng điện, dùng chung. ”


Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cũng nói rằng công ty sẽ tận dụng Azure của mình để giúp Cruise và General Motors “mở rộng quy mô và biến phương tiện giao thông tự hành trở thành xu hướng chủ đạo”.

Ngoài ra, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của General Motors, Mary Barra, bày tỏ sự vui mừng với mối quan hệ mới với Microsoft. Ngoài việc đẩy nhanh quá trình thương mại hóa xe điện tự hành của Cruise, Giám đốc điều hành cho biết General Motors sẽ thấy những lợi ích khác từ điện toán đám mây. Barry nói rằng GM sẽ tận dụng các tính năng điện toán đám mây của Microsoft khi General Motors công bố 30 xe điện (EV) mới vào năm 2025.

Thông báo cho biết thêm rằng General Motors sẽ làm việc với Microsoft để thúc đẩy năng suất. Sự hợp tác cũng sẽ giúp giới thiệu các dịch vụ di chuyển mới cho khách hàng của General Motors.

Cổ phiếu GM tăng liên tục

Hôm qua cổ phiếu GM đã tăng 9,72%. Vào thời điểm báo chí, cổ phiếu General Motors tăng 1,66% lên 55,75 USD khi giao dịch tiền thị trường. General Motors đã thu được lợi nhuận khi công ty công bố kế hoạch phát hành xe mới và ra mắt sản phẩm mới. GM đã tăng hơn 57% trong năm qua và đã tăng 31,70% trong kỷ lục từ đầu năm đến nay. Công ty cũng đã tăng hơn 53% trong ba tháng qua và khoảng 29% trong tháng qua. Trong năm ngày qua, General Motors đã tăng thêm 12,54%.

Mặt khác, Microsoft đã ghi nhận cả lỗ và thêm trong những tháng qua. MSFT tăng $ 217,29% khi giao dịch tiền thị trường. Giá giao dịch hiện tại tăng 0,39% so với mức đóng cửa trước đó là 216,44 đô la. Công ty cũng đã tăng 30,62% trong năm qua và khoảng 0,76% trong ba tháng qua. Ngoài ra, MSFT đã tăng 0,05% trong năm ngày qua.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi MarketWatch, Microsoft đã giảm 2,69% trong kỷ lục từ đầu năm đến nay. Công ty tiếp tục giảm 2,07% trong tháng qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button