Sự kiện

Cổ phiếu MicroStrategy cuối cùng cũng xả hơi sau cuộc biểu tình lớn lấy cảm hứng từ BTC

MSTR đã giảm tới 12,6% vào thứ Hai khi Bitcoin giảm mạnh từ mức 40.000 đô la.

Cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR), một công ty kinh doanh tình báo có mức độ tiếp xúc đáng kể với Bitcoin (BTC), đã giảm mạnh vào thứ Hai khi hoạt động chốt lời diễn ra sau một đợt tăng giá parabol trong tháng qua.

Cổ phiếu đã chạm mức thấp nhất trong ngày là $ 464,51 trong giao dịch tại New York, tương ứng với mức giảm gần 13%. Sau đó, nó sẽ bù lỗ khi giao dịch quanh mức 500 đô la một cổ phiếu. Theo giá trị hiện tại, công ty có tổng vốn hóa thị trường khoảng 4,6 tỷ USD. Tuần trước, cổ phiếu đạt đỉnh chỉ dưới 512 đô la, đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại mới.

MSRT đã đi theo đường parabol sau khi Giám đốc điều hành Michael Saylor quyết định mua Bitcoin. Nguồn: Yahoo Finance

Thị trường chứng khoán rộng lớn hơn cũng chịu áp lực vào thứ Hai, với Chỉ số S&P 500 và Nasdaq nặng về công nghệ đều giảm hơn nửa phần trăm.

Sự thoái lui của MSRT trùng hợp với sự sụt giảm mạnh của cả giá Bitcoin và các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn khi các nhà đầu tư chốt lời sau sự gia tăng không ngừng trong ba tuần qua. Ngay cả khi sụt giảm, giá cổ phiếu của MSRT đã tăng gấp 300% kể từ mùa hè năm ngoái khi Giám đốc điều hành Michael Saylor lần đầu tiên tiết lộ vị trí Bitcoin của công ty.

MicroStrategy là công ty nắm giữ Bitcoin lớn nhất thế giới, với 70.470 BTC trên sổ sách tính đến thứ Hai, theo dữ liệu ngành.

Công ty đã mua tài sản kỹ thuật số với niềm tin rằng Bitcoin đại diện cho một “kho giá trị đáng tin cậy và một tài sản đầu tư hấp dẫn với tiềm năng tăng giá dài hạn hơn so với việc giữ tiền mặt”.

Bất chấp sự tăng giá mạnh mẽ của nó trong vài tháng qua, Bitcoin vẫn là một tài sản biến động mạnh. Tại thời điểm viết bài, BTC chỉ dưới 32.000 đô la, đã giảm 20% trong 24 giờ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button