Sự kiện

Cổ phiếu Stellantis tạo nên giao dịch hoành tráng sau khi sáp nhập FCA và PSA

Màn ra mắt ấn tượng của Stellantis đã mang lại cho công ty một xếp hạng tín dụng tích cực do việc sửa đổi FCA bởi S&P Global Rating ngay trước khi sáp nhập.

Stellantis NV (BIT: STLA), sản phẩm của sự hợp nhất giữa Fiat Chrysler Automobile, một nhà sản xuất ô tô Ý / Mỹ, và Peugeot SA (EPA: UG), một nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của Pháp, đã có một buổi giao dịch hoành tráng tại Milan và Paris sau khi hoàn tất thỏa thuận giữa các thực thể vào thứ Bảy. Cổ phiếu của Stellantis bắt đầu giao dịch ở mức 12,758 euro / cổ phiếu với giá trị vốn hóa thị trường là 39,2 tỷ euro (47,3 tỷ USD).

Ngày giao dịch kết thúc với mức tăng 7,57%, đẩy cổ phiếu lên 13,52 euro và vốn hóa thị trường được thúc đẩy. Hoạt động thị trường của Stellantis khi mới ra mắt cho thấy sự đón nhận tích cực của cổ phiếu giữa các nhà đầu tư khi pháp nhân mới tìm cách lập biểu đồ về một sự đổi mới mới trong ngành công nghiệp ô tô không ngừng phát triển. Hôm nay khi thị trường mở cửa, cổ phiếu STLA đã tăng gần 5%.

Theo báo cáo của CNBC, Giám đốc điều hành Stellantis Carlos Tavares, người cũng là cựu Giám đốc điều hành của Tập đoàn PSA, cho biết trong một sự kiện ảo trên trang web Borsa Italiana rằng việc sáp nhập sẽ tăng thêm 25 tỷ euro giá trị cho các cổ đông trong những năm tới. để cắt giảm chi phí dự kiến. Thực thể mới được cho là sẽ cắt giảm chi phí hoạt động khoảng 5 tỷ euro (6,1 tỷ USD) hàng năm và không đóng cửa nhà máy. Các nhà đầu tư được cho là đang lo lắng muốn biết làm thế nào để Stellantis có thể thực hiện được điều này.

Tavares xác nhận:

“Tất cả nhân viên của chúng tôi và đội ngũ quản lý của chúng tôi hoàn toàn tập trung vào việc tạo ra giá trị gắn liền với việc hợp nhất FCA-PSA và thành lập Stellantis.”

Việc sáp nhập cũng đã được quảng cáo là để cung cấp một nguồn lực thúc đẩy sẽ mang lại cho Stellantis một lợi thế cạnh tranh trong thời đại mà nhu cầu về xe điện đang tăng vọt.

Chủ tịch Stellantis John Elkann cho biết: “Chúng tôi có quy mô, nguồn lực, sự đa dạng và kiến ​​thức để nắm bắt thành công cơ hội của kỷ nguyên mới trong giao thông vận tải.

“Tham vọng của chúng tôi là xây dựng một cái gì đó độc đáo, một cái gì đó tuyệt vời, bằng cách cung cấp cho khách hàng những phương tiện và dịch vụ di chuyển đặc biệt, an toàn, tiện lợi, sáng tạo và bền vững”.

Với sự ra mắt của mình, Stellantis đã kiếm được xếp hạng tích cực trên toàn cầu của S&P

Màn ra mắt ấn tượng của Stellantis đã mang lại cho công ty một xếp hạng tín dụng tích cực do việc sửa đổi FCA bởi S&P Global Rating ngay trước khi sáp nhập. Theo lý giải về xếp hạng, S&P Global Rating lưu ý rằng pháp nhân mới sẽ được hưởng lợi từ cơ cấu vốn mạnh mẽ cũng như địa lý và quy mô thuận lợi.

“Đơn vị kết hợp sẽ có bảng cân đối kế toán vững chắc, triển vọng dòng tiền tự do tốt và bộ đệm thanh khoản lớn. Trong trường hợp cơ bản của chúng tôi, lượng tiền mặt ròng của Stellantis sẽ dao động ở mức khoảng 14 tỷ Euro trên cơ sở chưa được điều chỉnh. Điều này sẽ cung cấp cho nhóm này một vùng đệm đáng kể đối với các điều kiện thị trường, vốn vẫn chịu rủi ro hạn chế di chuyển liên quan đến COVID-19 trong nửa đầu năm 2021 và có thể bị giảm dần sự hỗ trợ của chính phủ. “

Các nhà phân tích của S&P Vittoria Ferraris và Margaux Pery cho biết trong một ghi chú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button