Sự kiện

Cổ phiếu Tesla (TSLA) giảm 8% trong bối cảnh thị trường điều chỉnh rộng hơn

Giá cổ phiếu TSLA điều chỉnh khi thị trường tiếp tục chịu áp lực vào thứ Hai. Tuy nhiên, nhà phân tích của Bofa Securities vẫn lạc quan về cổ phiếu TSLA khi nói rằng nó có thể sớm đi vào một vòng xoáy tăng giá bất cứ lúc nào.

Vào thứ Hai, ngày 11 tháng 1, gã khổng lồ ô tô Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) đã đăng ký phiên giao dịch tiêu cực đầu tiên trong năm 2021. Giá cổ phiếu TSLA giảm gần 8% khi đóng cửa phiên giao dịch ở mức 811 USD. Sự điều chỉnh hôm thứ Hai cuối cùng đã làm gián đoạn đợt tăng giá liên tục của cổ phiếu Tesla kể từ ngày 25 tháng 12 năm 2020.

Trước ngày thứ Hai, cổ phiếu TSLA ghi nhận 11 phiên tăng điểm liên tiếp. Tuy nhiên, bất chấp sự điều chỉnh hôm thứ Hai, cổ phiếu TSLA đã tăng gần 30% kể từ Giáng sinh. Tesla đã có một đợt tăng giá đáng kinh ngạc trong năm qua để trở thành công ty ô tô lớn nhất thế giới với giá trị vốn hóa thị trường là 768 tỷ USD.

Cổ phiếu Tesla (TSLA) giảm hôm thứ Hai là một phần của sự điều chỉnh thị trường rộng lớn hơn. Thị trường tiếp tục chịu áp lực khi cả ba chỉ số hàng đầu đều đóng cửa trong sắc đỏ.

Sự phục hồi gần đây của Tesla trên thị trường diễn ra trong bối cảnh doanh số quý 4 năm 2020 mạnh mẽ. Trong năm dương lịch vừa qua, Tesla đã đạt mốc 500.000 lượt giao xe trong khi vẫn mở rộng khả năng sản xuất của mình. Năm ngoái, công ty đã mang lại lợi nhuận các quý liên tiếp và cố gắng đảm bảo một vị trí trong S&P 500.

Nhà phân tích dự đoán một đường xoắn ốc đi lên cho cổ phiếu Tesla (TSLA) sau khi điều chỉnh

Nhà phân tích John Murphy từ Bofa Securities nói rằng khả năng tiếp cận vốn chi phí thấp của Tesla sẽ giúp Tesla đạt được tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Do đó, nhà phân tích lưu ý rằng điều này có thể dẫn đến “vòng xoáy tăng giá đối với cổ phiếu Tesla”. Trong một lưu ý cho các nhà đầu tư, Murphy đã viết:

“Điều quan trọng cần nhận ra là cổ phiếu TSLA càng đi lên theo vòng xoáy càng cao, thì nguồn vốn càng rẻ càng trở nên rẻ hơn để tài trợ cho tăng trưởng, sau đó được các nhà đầu tư thưởng bằng giá cổ phiếu cao hơn”.

Nhà phân tích nói thêm rằng Tesla sử dụng “cổ phiếu của mình để huy động vốn thông qua các đợt chào bán cổ phần chi phí thấp nhằm đẩy nhanh các kế hoạch xây dựng năng lực tích cực trên toàn cầu và thúc đẩy số lượng đơn vị / doanh thu cao hơn đáng kể, tiếp tục củng cố vị thế là nhà sản xuất ô tô EV thống trị”. Trong một tuyên bố kết luận, nhà phân tích viết:

“Tăng trưởng siêu tốc của TSLA không nhất thiết phải tự tài trợ và thực sự không cần phải có khi nguồn vốn chi phí thấp dồi dào. Nói một cách đơn giản, TSLA là một công ty ô tô (ô tô) đột phá mới, có thể có hoặc có thể không chiếm ưu thế trong dài hạn, nhưng điều đó không quan trọng miễn là nó có thể duy trì nguồn vốn tăng trưởng vượt trội mà hầu như không tốn chi phí vốn để mở rộng năng lực thúc đẩy vốn. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button