Tin tức Blockchain

Cổ phiếu TSLA giảm 4,65%, cổ phiếu Tesla sẽ kết thúc chuỗi 12 ngày chiến thắng?

Bất chấp hiệu suất hiện tại của Tesla, các nhà phân tích, bao gồm cả những người lạc quan về cổ phiếu, đang đưa ra một mục tiêu giá vừa phải.

Cổ phiếu của công ty sản xuất xe điện Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) giảm giá trong phiên giao dịch trước ngày hôm nay làm dấy lên những đồn đoán rằng cổ phiếu của công ty ô tô giá trị nhất thế giới có thể sẽ đóng cửa phiên giao dịch hôm nay với mức lỗ , kết thúc chuỗi 12 ngày chiến thắng mà nó đã được hưởng. Theo MarketWatch, cổ phiếu của Tesla trước mức lỗ hiện tại này trên thị trường tiền tệ đã tăng tới 37,4% để đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ Sáu ở mức 880,02 USD / cổ phiếu.

Việc cổ phiếu Tesla chạy ấn tượng không chỉ củng cố vị thế của công ty có trụ sở tại Palo Alto trên thị trường xe điện ngày nay mà còn giúp Giám đốc điều hành (CEO) Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới. Sự tăng trưởng của cổ phiếu Tesla đã mang về cho công ty khoảng 227 tỷ USD trong vài ngày, đánh bại mức vốn hóa thị trường là 834,17 tỷ USD, lớn thứ năm so với bất kỳ công ty nào ở Hoa Kỳ.

Việc định giá tăng vọt của Tesla, mặc dù có nguy cơ điều chỉnh nhẹ với việc bán tháo rõ ràng trên thị trường trước ngày hôm nay đã bị ảnh hưởng bởi nhận thức gia tăng giữa các nhà đầu tư của công ty, những người liên tục tin tưởng vào các nguyên tắc kinh doanh cơ bản của công ty và tiềm năng giành được thị trường rộng lớn hơn chia sẻ trong thời gian sắp tới.

Mặc dù hoạt động hiện tại của công ty, CNN báo cáo rằng các nhà phân tích, bao gồm cả những người tăng giá cổ phiếu, đang dự đoán một mục tiêu giá vừa phải dưới mức đóng cửa của ngày thứ Sáu và so với dự báo trung bình trung bình của một số nhà phân tích được thăm dò ý kiến ​​là 440 đô la, giảm 50% giá hiện tại của cổ phiếu. Mặc dù dự báo từ các nhà phân tích này thường được xem xét kỹ lưỡng khi phân tích hiệu suất của cổ phiếu, Tesla được biết là luôn đánh bại các ước tính, với mức tăng trưởng hơn 650% trong năm ngoái là minh chứng cho điều này.

Các kế hoạch mới để đẩy cổ phiếu Tesla lên quá mức giá trong thị trường trước ngày hôm nay

Bất chấp sự công nhận ngày càng tăng của Tesla, dẫn đến việc được bổ sung vào Chỉ số S&P 500 (INDEXSP: .IXP) vào tháng 12, công ty vẫn ấp ủ các kế hoạch mới để đẩy cổ phiếu của mình vượt quá hiệu suất được thấy trong thị trường tiền tệ ngày nay.

Một phần của những kế hoạch này bao gồm việc tăng cường nỗ lực hoàn thành Gigafactory ở Berlin, dự án mà hãng bắt đầu vào năm 2020. Với điều này, Tesla sẽ có thể đưa sản phẩm của mình vào thị trường châu Âu, nơi có thể cạnh tranh thị phần công bằng.

Một động thái lớn mà Tesla sẽ thực hiện trong năm nay và trong vài năm tới là tăng sản lượng và số lượng giao xe, một con số mà nhiều nhà phê bình cho rằng khá yếu so với các đối thủ cạnh tranh. Ví dụ, trong khi các thương hiệu như Volkswagen đã phân phối tới 11 triệu chiếc trong năm 2019, Tesla vẫn đang cố gắng vượt qua mốc 500.000 đơn vị. Con số giao hàng này được dự đoán sẽ tăng trong vài năm tới.

Daniel Ives, Wedbush Securities, cho biết: “Tôi nghĩ rằng họ có thể đạt 1 triệu xe [được giao hàng năm] vào năm 2022. Và nhìn vào phía bắc là 3 đến 4 triệu xe khi chúng ta đi vào giai đoạn 2025-26, với 40% tăng trưởng đó đến từ Trung Quốc,” Daniel Ives, Wedbush Securities cho biết nhà phân tích. “Chúng tôi tin rằng nếu bạn nhìn ra trong vòng 10-15 năm tới, bạn có thể bắt đầu nhìn vào 10-12 triệu xe mỗi năm.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button