Đầu tư

Cổ phiếu Virgin Galactic (SPCE) tăng vọt 20% sau khi hồ sơ đầu tư ARK cho quỹ ETF không gian

Theo hồ sơ lên ​​SEC của ARK Investment, ETF của họ sẽ tập trung vào các công ty đang dẫn đầu, cho phép hoặc thu lợi từ các sản phẩm và / hoặc dịch vụ hỗ trợ công nghệ xuất hiện bên ngoài bề mặt Trái đất.

Cổ phiếu của Virgin Galactic Holdings Inc (NYSE: SPCE) gần đây đã tăng điểm. Sau tin tức về việc công ty chị em Virgin Orbit sẵn sàng phóng lại một vệ tinh lên quỹ đạo, cổ phiếu của Virgin Galactic đã ghi nhận mức tăng 6,81% vào ngày 12 tháng 1, sau một loạt giảm xuống mức giá 26,66 USD. Vào ngày 13 tháng 1, cổ phiếu SPCE đã tăng cao hơn, lên 29,29 đô la. Vào thứ Năm, nó đã tăng gần 20% trong giao dịch đạt mức 33,03 đô la. Sự tăng vọt như vậy của cổ phiếu Virgin Galactic sau khi nộp đơn ARK Investment cho quỹ giao dịch trao đổi không gian (ETF).

Kế hoạch khám phá không gian của ARK Investment thông qua ETF

Du lịch không gian và khám phá không gian đã trở nên phổ biến vào năm 2020 và những lĩnh vực này sẽ phát triển đáng kể trong năm nay. Vì vậy, ARK Investment đã quyết định bắt kịp thời đại và đầu tư vào cả ngành công nghiệp vũ trụ. Vào thứ Năm, ARK Investment Management đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) để khởi động một quỹ giao dịch trao đổi thăm dò không gian.

Như ARK Investment đã tuyên bố, nó tìm cách cung cấp sự tiếp xúc với các công ty liên quan đến lĩnh vực kinh doanh không gian. Chúng bao gồm tên lửa tái sử dụng, vệ tinh, máy bay không người lái và các máy bay quỹ đạo phụ và quỹ đạo phụ khác. Công ty tin rằng những đổi mới này có thể thay đổi hậu cần, quan sát, nông nghiệp, viễn thông, máy bay không người lái. Ngoài ra, họ thậm chí có thể đưa con người lên sao Hỏa.

Theo hồ sơ lên ​​SEC của ARK Investment, ETF sẽ đầu tư 80% vào các cổ phiếu tham gia vào chủ đề đầu tư là khám phá không gian và đổi mới. Bên cạnh đó, ETF Thám hiểm Không gian sẽ tập trung vào các công ty đang dẫn đầu, cho phép hoặc thu lợi từ các sản phẩm và / hoặc dịch vụ hỗ trợ công nghệ xuất hiện bên ngoài bề mặt Trái đất.

ARK Investment không tiết lộ công ty nào sẽ nắm giữ, tuy nhiên, rất có thể Virgin Galactic sẽ ở đó.

Virgin Galactic Stock Soars

Sau tin tức, cổ phiếu của Virgin Galactic đã tăng vọt, tăng tới 20,58% lên 33,22 USD trong giao dịch hôm thứ Năm. Nó đóng cửa tăng 19,85%, ở mức $ 33,03. Sau nhiều giờ, cổ phiếu SPCE giảm nhẹ 0,09% xuống 33,00 USD. Vốn hóa thị trường của Virgin Galactic là 6,46 tỷ đô la. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu SPCE tăng 39,19%.

Theo nhà phân tích Luke Lango của InvestorPlace, cổ phiếu SPCE là “người chiến thắng trong dài hạn”. Như ông đã giải thích, công ty dự kiến ​​sẽ có 12 tàu vũ trụ hoạt động vào năm 2030, thực hiện năm chuyến bay mỗi tháng, với sáu hành khách trên mỗi chuyến bay, với giá vé trung bình là 300.000 USD. Ngoài ra, Lango cho biết hoạt động kinh doanh du lịch không gian của Virgin Galactic có thể tạo ra doanh thu khoảng 1,3 tỷ đô la. Với suy nghĩ này, ông dự đoán thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng lên 2,50 đô la vào năm 2030.

Tuy nhiên, một số không tích cực về cổ phiếu SPCE như Luke Lango. Tháng trước, Virgin Galactic thông báo chuyến bay thử nghiệm của họ không thành công. Sau đó, công ty cho biết trong một hồ sơ quy định rằng các cổ đông có thể bán tới 112.964.840 cổ phiếu, số tiền thu được sẽ không ở lại công ty. Công ty cũng đã cảnh báo rằng họ dự kiến ​​sẽ thua lỗ trong tương lai ”và“ có thể không đạt được hoặc duy trì lợi nhuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button