Sự kiện

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai (DFSA) đã công bố kế hoạch thực hiện các quy định mới đối với tiền điện tử trong tập tài liệu kế hoạch kinh doanh của mình cho các năm từ 2021 đến 2022.

Cơ quan giám sát tài chính cho biết: “Chúng tôi sẽ xây dựng dựa trên những thành tựu gần đây trong lĩnh vực này trong giai đoạn lập kế hoạch kinh doanh thông qua việc phát triển một cơ chế quản lý đối với tài sản kỹ thuật số (chẳng hạn như chứng khoán được mã hóa và tiền điện tử), đã thực hiện các quy định hỗ trợ các mô hình kinh doanh sáng tạo khác nhau”.

“Khi làm như vậy, chúng tôi dự định thực hiện một cách tiếp cận theo quy định để tạo điều kiện đổi mới đồng thời yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu cấp phép, cẩn trọng và ứng xử của DFSA,” theo DFSA điều chỉnh Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai (DIFC).

Mặc dù hình dạng của các quy định được thiết kế vẫn chưa được biết vào thời điểm này, nhưng trong vài năm qua, cơ quan giám sát đã đưa ra một số bước cho thấy lập trường rất thận trọng của họ đối với tiền điện tử. Vào tháng 9 năm 2017, cơ quan quản lý đã ban hành Tuyên bố chung của nhà đầu tư về tiền điện tử, trong đó DFSA cho biết họ xem các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) là khoản đầu tư có rủi ro cao.

“Họ có những rủi ro riêng biệt, có thể không dễ xác định hoặc hiểu được; những rủi ro như vậy có thể tăng lên khi các dịch vụ được thực hiện trên cơ sở xuyên biên giới. Theo cơ quan giám sát, những dịch vụ này nên được coi là khoản đầu tư rủi ro cao.

“DFSA muốn nói rõ rằng hiện tại họ không quy định các loại hình cung cấp sản phẩm này hoặc các công ty cấp phép” trong DIFC “thực hiện các hoạt động như vậy”, tuyên bố cho biết. “Theo đó, trước khi tham gia với bất kỳ người nào quảng cáo các dịch vụ đó trong DIFC, hoặc đóng góp bất kỳ khoản tài chính nào cho các dịch vụ như vậy, DFSA kêu gọi các nhà đầu tư tiềm năng thận trọng và thực hiện thẩm định để hiểu những rủi ro liên quan. “

Với gần 2.600 công ty đã đăng ký và khoảng 25.600 nhân viên, DIFC tuyên bố là trung tâm tài chính hàng đầu ở khu vực Trung Đông, Châu Phi và Nam Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button