Tin tức Blockchain

Cơ quan quản lý liên bang Hoa Kỳ cho phép các ngân hàng phát hành hoặc sử dụng Stablecoin để thanh toán

Văn phòng kiểm soát tiền tệ đã thông báo vào ngày 4 tháng 1 rằng các tổ chức tài chính như ngân hàng hiện có thể sử dụng stablecoin và blockchain để xử lý thanh toán, thông qua một lá thư. OCC đã thông báo cho các ngân hàng rằng họ có thể sử dụng các phương pháp mới này miễn là tuân thủ các quy định và thông lệ ngân hàng tốt nhất ở Mỹ.

Blockchains giúp chuyển tiền nhanh hơn

Bức thư cũng nêu rõ rằng các ngân hàng có thể tiếp tục ghi lại các giao dịch trên một mạng lưới xác minh nút độc lập (INVN). Các tổ chức này cũng có thể sử dụng các INVN và stablecoin này để thanh toán.

Người kiểm soát quyền lực của cơ quan, Brian Brooks, cho biết trong một tuyên bố báo chí gần đây, rằng sự phát triển này là cần thiết để sử dụng những tiến bộ mà ngành công nghiệp tiền điện tử cung cấp. Theo cựu Giám đốc điều hành Coinbase, chính phủ Hoa Kỳ đã phải dựa vào sự khéo léo trong lĩnh vực đổi mới của mình để thúc đẩy công nghệ thanh toán tức thì trong khi các quốc gia khác đang xây dựng các hệ thống như vậy từ trên xuống.

Các ngân hàng sẽ có thể sử dụng sự phát triển này để chuyển tiền nhanh hơn khi họ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các trung gian tài chính khác.

Tuyên bố của OCC cho thấy họ cảm thấy rằng blockchain có thể là một cách hiệu quả để các tổ chức tài chính chuyển tiền giữa các khách hàng của họ. Brooks cũng nói thêm rằng các ngân hàng có thể phát hành stablecoin giống như cách họ phát hành thẻ ghi nợ và séc để đổi lấy tiền tệ fiat.

Jeremy Allaire, người đồng sáng lập Circle, đã ca ngợi tin tức này là một chiến thắng lớn cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Theo ông, việc các ngân hàng sử dụng blockchain và stablecoin làm quy trình thanh toán cho thấy cơ quan quản lý đang có tư duy tương lai.

OCC Pro-Crypto Outlook do các dân biểu đặt câu hỏi

Triển vọng ủng hộ tiền điện tử OCC đã dẫn đến một số thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ không hài lòng.

Một thành viên của Hạ viện Hoa Kỳ, Hạ nghị sĩ Rashida Tlaib và các thành viên khác của viện đã viết thư cho Văn phòng Kiểm soát viên vào tháng 11 năm ngoái, nơi họ đã nói rõ ràng với OCC rằng ông đang chú ý quá mức đến các tài sản tiền điện tử và các dịch vụ tài chính liên quan đến tiền điện tử.

Một thành viên khác của nhà, Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính cũng đã viết thư cho Tổng thống mới đắc cử yêu cầu ông đảm bảo rằng các quan chức được bổ nhiệm vào OCC giữ sự phân biệt giữa ngân hàng và fintech. Chủ tịch Hạ viện cũng tiếp tục khuyên tổng thống sắp tới ngăn OCC cấp cho các ngân hàng khả năng quản lý tài sản tiền điện tử thay mặt cho khách hàng của họ.

Lập trường của cơ quan quản lý dường như xa lạ trong ngành công nghiệp tiền điện tử vì có mức độ không chắc chắn, cũng như các quy định nghiêm ngặt, bảo vệ các hoạt động của lĩnh vực này.

Các cơ quan liên bang khác như Mạng thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) đã đề xuất các biện pháp quản lý nghiêm ngặt đối với các công ty tiền điện tử đang tìm cách hoạt động tại thị trường Hoa Kỳ.

Nguồn: btcmanager.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button