Tiền điện tử

Cơ quan quản lý New Zealand đưa ra cảnh báo mới so với tiền tệ kỹ thuật số

Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính của New Zealand đã đưa ra một cảnh báo mới về các loại tiền kỹ thuật số, kêu gọi các nhà đầu tư tương lai nên cẩn thận trong bối cảnh giá tài sản kỹ thuật số tăng.

Cơ quan quản lý thị trường tài chính New Zealand (FMA) chỉ ra BTC là một tài sản rủi ro, dễ bay hơi, cảnh báo các cá nhân rằng họ có thể mất toàn bộ giá trị đầu tư của mình khi thị trường đảo chiều.

Theo báo cáo trên báo chí địa phương, cơ quan quản lý cho biết tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử không được quản lý ở New Zealand và do đó không được hưởng các biện pháp bảo vệ giống như các loại tài sản và đầu tư khác.

FMA cũng nhấn mạnh những lo ngại xung quanh số lượng các vụ lừa đảo và gian lận đang được thực hiện trong không gian tiền điện tử, đặc biệt là xung quanh BTC, những thứ tiếp tục khiến nạn nhân phải bỏ túi đáng kể.

“Tiền điện tử không được quản lý ở New Zealand và thường bị khai thác bởi những kẻ lừa đảo và tin tặc. Người New Zealand đang cân nhắc mua tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, nên lưu ý rằng đây là những tài sản có rủi ro cao và biến động mạnh.”

Các cảnh báo tiếp theo từ tin nhắn tương tự trong tuần này từ Cơ quan quản lý tài chính (FCA) ở Anh, cơ quan đã đưa ra một thông báo rõ ràng về rủi ro khi đầu cơ vào tài sản tiền kỹ thuật số.

Theo FMA, đây là những mối quan tâm được chia sẻ ở New Zealand, với các nhà đầu tư không nghi ngờ có thể mất tất cả tiền của họ.

“FMA chia sẻ mối lo ngại của FCA rằng một số sàn giao dịch tiền điện tử đang hứa hẹn lợi nhuận cao và khách hàng nên chuẩn bị sẵn sàng để mất tất cả tiền của họ. Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài không được kiểm soát và chỉ hoạt động trực tuyến, không có kết nối với New Zealand. Điều này gây khó khăn cho việc tìm ra ai đang cung cấp, trao đổi, mua hoặc bán tiền điện tử ”.

Các cảnh báo được đưa ra vào thời điểm giá tiền kỹ thuật số tăng cao, sau một đợt tăng giá mở rộng đối với các mã thông báo như BTC trong những tuần gần đây. Với việc lừa đảo BTC đã ở mức cao, biến động giá sẽ chỉ làm tăng áp lực lên các cơ quan quản lý và nhà đầu tư trong việc giải quyết và tránh lừa đảo tiền kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button