Tiền điện tử

Cơ quan quản lý tài chính Dubai làm việc về các quy định đối với tiền điện tử

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai được cho là đang tìm cách giới thiệu hai tài liệu tham vấn liên quan đến tiền điện tử như một phần của kế hoạch kinh doanh vào năm 2021.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai, cơ quan quản lý tài chính cho đặc khu kinh tế, Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai, đang tìm cách tăng cường các quy định liên quan đến tiền điện tử địa phương.

DFSA đang có kế hoạch giới thiệu khung quy định cho các tài sản kỹ thuật số đa dạng như một phần của kế hoạch kinh doanh 2021–2022 được phát hành vào ngày 18 tháng 1.

Theo DFSA, khuôn khổ tiền điện tử sắp tới sẽ mở rộng hơn nữa quy định của DFSA đối với các tổ chức phát hành tài sản kỹ thuật số và các nền tảng giao dịch liên quan. Khung sẽ bao gồm một số loại tài sản kỹ thuật số như chứng khoán được mã hóa và tiền điện tử như Bitcoin (BTC):

“Chúng tôi sẽ xây dựng dựa trên những thành tựu gần đây trong lĩnh vực này trong giai đoạn lập kế hoạch kinh doanh thông qua việc phát triển một cơ chế quản lý đối với tài sản kỹ thuật số (chẳng hạn như chứng khoán được mã hóa và tiền điện tử), đã thực hiện các quy định hỗ trợ các mô hình kinh doanh sáng tạo khác nhau.”

Theo báo cáo của hãng thông tấn địa phương The National, DFSA có kế hoạch xuất bản hai tài liệu tham vấn để tìm kiếm phản hồi về các quy định sắp tới. Peter Smith, người đứng đầu chiến lược, chính sách và rủi ro của DFSA, cho biết hai cuộc tham vấn sẽ được đưa ra trong hai quý đầu năm 2021. “Chúng tôi sẽ xem xét điều chỉnh nhiều loại tài sản kỹ thuật số, bao gồm mã thông báo bảo mật, mã thông báo tiện ích, Smith lưu ý các loại mã thông báo trao đổi khác nhau, chẳng hạn như tiền điện tử và các công ty cung cấp dịch vụ có liên quan trên các thị trường này.

Các quy tắc liên quan đến tiền điện tử đầu tiên của UAE đã xuất hiện hơn hai năm trước. Vào tháng 6 năm 2018, Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính, hoặc FSRA, của Thị trường toàn cầu Abu Dhabi đã công bố hướng dẫn về tiền điện tử, trao đổi và cung cấp tiền xu ban đầu. FSRA tiếp tục tích cực tham gia vào ngành, cấp một số phê duyệt theo quy định cho các công ty như sàn giao dịch tiền điện tử BitOasis vào năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button