Tiền điện tử

Cơ quan tổng hợp tiền tệ của Hoa Kỳ hâm nóng lên đến ngân hàng DeFi

Trong một bài báo được đăng trên Financial Times, Người biên soạn tiền tệ của Hoa Kỳ cho biết ông là một người lạc quan khi nói đến các ngân hàng DeFi. Tuy nhiên, ông nói rằng các nhà lập pháp chưa sẵn sàng đưa ra điều lệ ngân hàng cho các thuật toán.

Khi Văn phòng kiểm soát tiền tệ của Hoa Kỳ thông báo rằng việc chuyển tiền có thể được thanh toán bằng stablecoin, nó đã vấp phải một phản ứng thờ ơ. Mặc dù động thái này là ủng hộ tiền kỹ thuật số, nhưng nó không hỗ trợ rõ ràng sự phân quyền được yêu thích.

Nhưng một bài báo của Financial Times được viết bởi Brian Brooks, quyền Biên tập viên về tiền tệ của Hoa Kỳ, đưa mọi thứ theo một góc nhìn khác. Nhìn chung, Comptroller nói rằng ông lạc quan về tài chính phi tập trung (DeFi) và so sánh lĩnh vực này với ô tô tự lái.

DeFi – Ngân hàng tự lái

Brooks tự mô tả là một người lạc quan khi nói đến tương lai của tài chính kỹ thuật số.

Mặc dù anh ấy không giới thiệu những lợi thế nổi tiếng của bản thân sự phân quyền, nhưng anh ấy ủng hộ các ngân hàng hoạt động chỉ thông qua các thuật toán mà không cần con người. Ông tin rằng công nghệ DeFi có thể được sử dụng để chống lại sự bất bình đẳng trong các ngân hàng và thị trường tiền tệ.

Brian P. Brooks, Người biên soạn tiền tệ. Nguồn: Occ.gov

So sánh công nghệ DeFi mới nổi với xe tự lái, Brooks nói rằng các ngân hàng tự lái có thể hiệu quả hơn các ngân hàng hiện tại.

Bằng cách giải phóng các ngân hàng khỏi cái có thể gọi là lỗi của con người, định kiến ​​trong lĩnh vực ngân hàng có thể chấm dứt.

Brooks lập luận:

“Liệu chúng ta có thể mở ra một tương lai nơi chúng ta loại bỏ lỗi, ngừng phân biệt đối xử và đạt được quyền truy cập phổ cập cho tất cả mọi người? Những người lạc quan như tôi nghĩ vậy ”.

Comptroller đề xuất rằng các nhà lập pháp nên cùng nhau cố gắng đưa ngân hàng vào tương lai, lấy cảm hứng từ các dự án DeFi hiện tại:

“Ngân hàng ở Mỹ ngày nay sẽ khác như thế nào nếu các nhà quản lý, chủ ngân hàng và nhà hoạch định chính sách mạnh dạn như các nhà sản xuất ô tô 10 năm trước?”

Những trở ngại mới

Điều quan trọng, Brooks tin rằng việc tính toán tài sản thế chấp kỹ thuật số và cung cấp các khoản vay theo thuật toán, vì DeFi tiền điện tử hiện không có rủi ro.

Ông trích dẫn rủi ro thanh khoản, chẳng hạn như giao dịch tần suất cao, có thể đẩy nhanh quá trình tự bù trừ vốn chủ sở hữu. Nói cách khác, tin tưởng vào một thuật toán để thanh lý đèn xanh có thể dẫn đến các lỗi như lỗi flash hoặc thao tác.

Ethereum DeFi

Tương tự như vậy, Comptroller nói rằng máy tính có thể không thể đánh giá và đánh giá tài sản thế chấp hoặc rủi ro thanh khoản một cách chính xác hoặc toàn diện như con người.

Tuy nhiên, Brooks lưu ý rằng những rủi ro này giống như những rủi ro đã thấy ở các công nghệ mới nổi khác, như ô tô tự lái hoặc thậm chí hệ thống ngân hàng hiện tại.

Rào cản chính để đưa ra điều lệ ngân hàng quốc gia cho một hệ thống phân cấp, thuật toán là các điều lệ cần được cấp cho con người, không phải máy tính. Nói cách khác, luật hiện hành, dựa trên công nghệ hàng thập kỷ, không cung cấp cho các điều lệ ngân hàng DeFi.

Ông viết trên Financial Times:

“Theo luật hiện hành, dựa trên những giả định của đầu thế kỷ 20, điều lệ chỉ có thể được cấp cho con người. Nhưng những quy tắc cổ hủ đó nên được xem xét lại, cũng như những quy định vẫn bắt buộc sử dụng máy fax phải như vậy ”.

Với việc một chủ tịch mới của SEC đến sau cuộc đụng độ của Ripple Labs với các nhà quản lý, có thể có một số thay đổi trong thái độ của chính phủ Hoa Kỳ trong những năm tới.

Lựa chọn này thực sự ấm áp đối với các ngân hàng được hỗ trợ bởi DeFi, mặc dù nó không ủng hộ giấc mơ về một loại tiền tệ quốc tế kết thúc bằng đô la mà một số người yêu thích tiền điện tử tưởng tượng.

Biểu đồ DeFi TVL theo DeFi Pulse

Trong năm ngoái, sự phổ biến của DeFi đã bùng nổ, với hơn 22 tỷ đô la bị khóa trong các giao thức ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button