Tiền điện tử

Cố vấn tài chính Vương quốc Anh kêu gọi cấm giao dịch tiền điện tử rộng rãi

Thành kiến ​​chống tiền điện tử đang gia tăng ở Anh chỉ vài ngày sau khi lệnh cấm của Cơ quan quản lý tài chính (FCA) đối với hoạt động bán lẻ tiền điện tử phái sinh có hiệu lực.

Nỗ lực mới nhất nhằm hạn chế tài sản kỹ thuật số ở Anh đến từ cố vấn tài chính độc lập (IFA) và giám đốc điều hành của West Riding Personal Financial Solutions, Neil Liversidge.

Cố vấn chuyên nghiệp gần đây đã đưa ra một bản kiến ​​nghị để tạm dừng các giao dịch tiền điện tử ở Anh. Ông lập luận rằng tiền điện tử là một trò lừa đảo và sáng kiến ​​của ông sẽ bảo vệ công dân khỏi trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo trực tuyến.

“Nếu chính phủ Vương quốc Anh dẫn đầu bằng cách cấm các giao dịch tiền điện tử theo yêu cầu của tôi, điều đó sẽ gây ra phản ứng dây chuyền, phá hủy tiền điện tử chỉ sau một đêm.”

ông khẳng định.

Liversidge là một nhà phê bình tiền điện tử trung thành, công ty của họ yêu cầu sự đảm bảo từ mọi nhà quản lý quỹ rằng họ sẽ không đầu tư vào tiền điện tử. Ông tuyên bố rằng lệnh cấm được đề xuất sẽ phá hủy cơ sở tài chính của bọn tội phạm sử dụng tài sản kỹ thuật số cho các hoạt động bất chính.

IFA cũng tấn công Cung cấp tiền xu ban đầu, tuyên bố rằng chúng giúp các doanh nghiệp tiền điện tử tư nhân hợp pháp tham gia thị trường mà không có hồ sơ giao dịch được chứng minh.

Gắn kết cuộc gọi để dừng tiền điện tử

Liversidge chia sẻ mối lo ngại của các nhà quản lý tài chính Vương quốc Anh rằng các khoản đầu tư tiền điện tử có khả năng bị những kẻ lừa đảo và tội phạm lợi dụng.

Trên một lưu ý tương tự, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde gần đây đã nhấn mạnh việc sử dụng tràn lan tiền điện tử cho các hoạt động rửa tiền. Cô kêu gọi quy định chặt chẽ hơn đối với loại tài sản kỹ thuật số non trẻ đã thoát ra khỏi thị trường ngách của nó trong những năm gần đây để nhận được sự chấp nhận rộng rãi từ các nhà kinh doanh bán lẻ, quỹ đầu tư và các tập đoàn.

Ngày càng có nhiều nỗ lực từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới để giám sát không gian tiền điện tử, phần lớn được giám sát nhẹ hoặc không được kiểm soát ở hầu hết các khu vực pháp lý.

Tuy nhiên, những nỗ lực như vậy rất không được lòng người dùng tiền điện tử, những người chuyển sang tính chất ẩn danh phần lớn của loại tài sản để tự do tài chính.

Vào tháng 7 năm 2020, FCA đã nhận được phản hồi cực kỳ tiêu cực trong quá trình tham vấn công khai cho lệnh cấm dẫn xuất tiền điện tử của mình, với 97% số người được hỏi phản đối đề xuất.

Nhiều người trong lĩnh vực tiền điện tử coi việc thúc đẩy giám sát tài chính nhiều hơn trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số là thiên vị. Ví dụ, Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Square Inc., gần đây đã viết một bức thư bình luận phản đối các đề xuất nghiêm khắc của FinCEN chống lại tiền điện tử.

Nhà đầu tư tỷ phú tuyên bố rằng các quy tắc vi phạm quyền riêng tư của người dùng và chúng vượt xa những gì cần thiết cho các giao dịch tiền mặt ngày nay.

Phản hồi từ cộng đồng tiền điện tử

Ngày càng có nhiều người chơi trong ngành chống lại các lệnh cấm tiền điện tử và các yêu cầu nhận dạng tổng thể tăng cao đối với các giao dịch tiền điện tử.

Một số nhà lập pháp, chẳng hạn như thượng nghị sĩ sắp tới của Hoa Kỳ Cynthia Lummis, cũng đã công khai ủng hộ Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác.

Khi các cơ quan quản lý trên toàn cầu ban hành nhiều quy tắc chống lại tài sản kỹ thuật số, cộng đồng tiền điện tử có thể sẽ tăng cường nỗ lực tập hợp chống lại việc vi phạm quyền riêng tư và tự do tài chính của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button