Sự kiện

Coinbase đầu tư vào công ty khai thác có trụ sở tại Hoa Kỳ trong bối cảnh nỗ lực đa dạng hóa ngành

Titan đã bảo đảm tài trợ từ Coinbase để cung cấp bộ phần mềm do Hoa Kỳ phát triển cho các thợ đào

Coinbase Ventures, chi nhánh đầu tư của sàn giao dịch tiền điện tử lớn, đã đầu tư một số tiền không được tiết lộ vào Titan, một nhà phát triển phần mềm và dịch vụ nhắm mục tiêu khai thác Bitcoin (BTC) công nghiệp.

Theo thông báo của Titan, khoản đầu tư sẽ giúp tiếp tục phát triển các sản phẩm của công ty và cải thiện hiệu quả và lợi nhuận của các công ty khai thác Bitcoin.

Ryan Condron, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Titan, cho biết “hoạt động khai thác đã phát triển từ sở thích, sang ngành, đến cơ sở hạ tầng điện toán quan trọng trên toàn cầu và Titan đã sẵn sàng để giúp các thợ mỏ đẳng cấp thế giới đáp ứng những thách thức này”.

Titan cung cấp phần mềm khai thác và nhóm tiên tiến được nhắm mục tiêu đặc biệt cho các thợ đào chuyên nghiệp tại Hoa Kỳ. Mạng lưới các nút và bảng điều khiển khai thác của nó cho phép các thợ đào cạnh tranh tốt hơn trên quy mô toàn cầu, theo công ty.

Trước đây, Titan đã ra mắt Titan Pool với sự hợp tác của CoinMint và CoreScientific, hai nhà cung cấp cơ sở hạ tầng khai thác lớn ở Hoa Kỳ. Trong số những lợi ích mà nhóm này cung cấp, Titan cho thấy tính minh bạch tốt hơn và quan trọng là giải quyết một số vấn đề pháp lý cho các thợ đào Hoa Kỳ.

Trung Quốc hiện chiếm phần lớn tỷ lệ băm Bitcoin. Sự thống trị tương đối có thể là do sự kết hợp của chi phí điện hấp dẫn và chuỗi cung ứng nội địa hóa.

Khu vực Tứ Xuyên đặc biệt hấp dẫn đối với các thợ mỏ do có năng lượng thủy điện rẻ. Tầm quan trọng của nó rõ rệt đến nỗi các mùa địa phương có ảnh hưởng mạnh mẽ đến tỷ lệ băm của Bitcoin. Nhưng điện giá rẻ không chỉ có ở Trung Quốc, với một số khu vực ở Mỹ, Canada và Châu Âu cũng có sức cạnh tranh tương đương.

Mặt khác, chuỗi cung ứng khai thác chứng kiến ​​sự thống trị mạnh mẽ hơn nhiều của các công ty Trung Quốc. Các nhà sản xuất phần cứng khai thác hầu như chỉ có trụ sở tại Trung Quốc. Điều này mang lại cho các thợ mỏ địa phương một lợi thế sân nhà mạnh mẽ, vì có thể gặp khó khăn trong việc xuất và nhập một số chip và thiết bị nhất định. Mặc dù Hoa Kỳ đang bắt kịp về tỷ lệ băm khai thác, chiếm 14% tổng số, các công ty địa phương vẫn đang sử dụng các thiết bị do Trung Quốc sản xuất.

Điều này có thể đặc biệt có vấn đề trong môi trường địa chính trị ngày nay, nơi Hoa Kỳ đang tích cực cấm các sản phẩm và dịch vụ do Trung Quốc sản xuất, cũng như cấm đầu tư vào các công ty Trung Quốc. Ngành công nghiệp khai thác đã bắt đầu đáp ứng, với một số nhà khai thác hồi hương tỷ lệ băm. Mặc dù sự ra đi của Tổng thống Trump có thể giúp xoa dịu phần nào căng thẳng, nhưng một số nhà phân tích tin rằng mối quan hệ Mỹ-Trung có thể không có sự thiết lập lại nào.

Titan chủ yếu tập trung vào mặt phần mềm của chuỗi cung ứng khai thác, cung cấp một nhóm quốc gia cho các thợ đào tham gia. Cũng đã có một số phát triển trong cơ sở hạ tầng bảo trì địa phương, với Bitmain cung cấp các khóa học cấp chứng chỉ kỹ thuật viên tại Hoa Kỳ vào tháng 5 năm 2020.

Mối quan tâm đến việc đa dạng hóa ngành khai thác khỏi sự thống trị của Trung Quốc dường như là rất cao, nhưng sự độc lập hoàn toàn khó có thể đạt được cho đến khi các nhà sản xuất ASIC từ các quốc gia khác tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button