Kiến thức

Con đường để mở thanh toán

Nghiên cứu mới từ Ron van Wezel và Aite Group, được tài trợ bởi Token, phân tích tiềm năng của các khoản thanh toán mở và cách PSP sẽ đưa chúng ra thị trường.

Vào năm 2019, chúng tôi hợp tác với Aite Group để tìm hiểu lý do tại sao các ngân hàng nên tận dụng nền kinh tế API trong API Thứ nhất: Nhận ra tiềm năng của Ngân hàng mở. Trong báo cáo đó, chúng tôi đã chia sẻ cách phân phối sản phẩm của ngân hàng thay đổi thành “API First” và cách các API hỗ trợ cộng tác và giảm bớt công việc để cung cấp các giải pháp chung. Với việc PSD2 tăng tốc cách tiếp cận này và áp dụng ngân hàng mở, bước tiếp theo hợp lý là bắt đầu nghiên cứu cách những người chơi khác trong hệ sinh thái, cụ thể là Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán (PSP), đang phản ứng và sẽ hưởng lợi từ ngân hàng mở và các đường ray thanh toán mới bắt đầu hình thành trên khắp châu Âu.

Thanh toán mở là gì? Thanh toán mở là các khoản thanh toán từ tài khoản đến tài khoản (A2A) được PSP thực hiện trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của khách hàng (tất nhiên với sự đồng ý của khách hàng) và được ghi có vào tài khoản của người bán. Khi nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp thanh toán mới nhanh hơn, minh bạch hơn, ít rủi ro hơn và tiết kiệm chi phí, các khoản thanh toán mở ngày càng trở nên hấp dẫn. Có thể dễ dàng nhận thấy lợi thế tiềm năng của thanh toán mở để tạo ra trải nghiệm thanh toán mới với mức phí thấp hơn và giảm rủi ro đang tạo ra sự quan tâm đáng kể trong thế giới Thương mại điện tử. Thanh toán mở có thể rẻ hơn tới bốn lần so với thanh toán bằng thẻ, bản thân nó sẽ là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho người bán.

Ron van Wezel, nhà phân tích cấp cao tại Aite Group giải thích: “Những người bán hàng trực tuyến ngày càng quan tâm đến việc thêm thanh toán mở làm phương thức thanh toán mới vào trang thanh toán của họ, vì thanh toán mở có thể giúp họ giảm chi phí, giảm thiểu rủi ro và hợp lý hóa hoạt động”. Ông cho biết thêm: “Các ngân hàng và PSP sẽ tung ra các giải pháp thanh toán mở trong năm nay để đáp ứng nhu cầu đó.

Con đường đến với các khoản thanh toán mở sẽ xem xét kỹ hơn bốn lĩnh vực chính:

  • Dịch vụ khởi tạo thanh toán (PIS) sẽ cho phép các ngân hàng và PSP cung cấp các giải pháp thanh toán mở cho khách hàng doanh nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của họ – thanh toán mở dự kiến ​​sẽ chiếm tỷ trọng ngày càng lớn trong khối lượng thanh toán của Châu Âu.
  • Chuyển đổi là tiền đặt cược tại bàn và các khoản thanh toán mở ít nhất phải phù hợp với mức độ của các phương thức thanh toán cạnh tranh – việc giảm chi phí có thể là động lực đáng kể để người bán ủng hộ thanh toán mở qua thẻ.
  • 8 trong số 15 người trả lời nghiên cứu, bao gồm các ngân hàng lớn và các công ty mua lại, đã báo cáo rằng họ sẽ khởi chạy PIS vào năm 2020; các thị trường ưu tiên cho thanh toán mở sẽ ra mắt là Vương quốc Anh, Ba Lan, Đức và Hà Lan.
  • Các ngân hàng và các PSP khác tin rằng tình trạng thiếu hiệu quả của thị trường hiện tại sẽ được giải quyết theo thời gian và các khoản thanh toán mở sẽ được áp dụng đại trà trong 3-5 năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button