Tiền điện tử

Công dân Hoa Kỳ có thể cần sớm tiết lộ việc nắm giữ tiền kỹ thuật số ở nước ngoài

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang tìm cách để các công dân Hoa Kỳ tiết lộ việc nắm giữ tiền kỹ thuật số ở nước ngoài của họ trong quy định mới nhất được đề xuất cho ngành. Thông qua Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN), Bộ dự định sửa đổi các quy định ngân hàng để bao gồm các loại tiền kỹ thuật số.

FinCEN đã hoạt động khá tích cực trong việc giám sát tiền kỹ thuật số trong vài tháng qua. Cơ quan này có nhiệm vụ giám sát bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật và hệ thống tài chính nào trong nước. Các loại tiền kỹ thuật số như BTC, Monero và Dash trước đây đã được sử dụng bởi một số lượng lớn tội phạm, đòi hỏi sự tham gia của nó.

Trong biện pháp quy định mới nhất của mình, FinCEN đang đề xuất rằng công dân Hoa Kỳ báo cáo nếu họ có hơn 10.000 đô la tiền tệ kỹ thuật số với các sàn giao dịch nước ngoài, ví hoặc nhà cung cấp dịch vụ tài chính. Trong thông báo của mình, cơ quan quản lý lưu ý rằng các quy định hiện hành đã miễn trừ báo cáo tiền kỹ thuật số.

“Hiện tại, quy định của Báo cáo về Tài khoản Tài chính và Ngân hàng Nước ngoài (FBAR) không xác định tài khoản nước ngoài nắm giữ tiền ảo là một loại tài khoản phải báo cáo. Vì lý do đó, tại thời điểm này, tài khoản nước ngoài nắm giữ tiền ảo không được báo cáo trên FBAR.”

thông báo nêu rõ.

FinCEN đang đề xuất sửa đổi Đạo luật Bảo mật Ngân hàng liên quan đến việc báo cáo các tài khoản tài chính nước ngoài để bao gồm các loại tiền kỹ thuật số như một loại tài khoản có thể báo cáo.

FBAR yêu cầu công dân báo cáo các tài khoản tài chính nước ngoài bao gồm tài khoản ngân hàng, quỹ tương hỗ và tài khoản môi giới cho Kho bạc nếu chúng vượt quá 10.000 đô la vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Việc không báo cáo sẽ bị phạt, từ $ 1,118 cho vi phạm cẩu thả đến $ 86,976 cho một dạng hoạt động cẩu thả.

Luật được đề xuất sẽ có ảnh hưởng lớn đến những người Mỹ giao dịch trên các sàn giao dịch nước ngoài. Tuy nhiên, con số này đã tiếp tục giảm trong những năm gần đây khi ngày càng có nhiều sàn giao dịch toàn cầu rút khỏi thị trường Mỹ.

Quy tắc được đề xuất mới nhất của FinCEN được đưa ra chỉ vài tuần kể từ khi nó đề xuất thêm một luật khác đã nổi lên trong ngành tiền tệ kỹ thuật số. Đề xuất yêu cầu các tổ chức tài chính xác định và lưu giữ hồ sơ về các giao dịch trên 3.000 đô la liên quan đến ví tiền kỹ thuật số không được lưu trữ. Mặc dù đề xuất này dường như đã làm phiền lòng nhiều thực thể, nhưng nó đã tồn tại ở một số khu vực pháp lý như Thụy Sĩ.

Hiện tại, một số công ty, nhóm vận động hành lang và cá nhân đã hưởng ứng quy tắc FinCEN để phản đối nó. Chúng bao gồm Square xử lý thanh toán của Jack Dorsey, trong một phản hồi dài đã tuyên bố rằng luật sẽ đẩy hoạt động tiền điện tử khỏi các dịch vụ do Hoa Kỳ quản lý.

Những người khác phản đối bao gồm sàn giao dịch Gemini do cặp song sinh Winklevoss lãnh đạo, phương tiện đầu tư tiền kỹ thuật số Andreessen Horowitz a16z và Phòng Thương mại Kỹ thuật số, một hiệp hội thương mại blockchain.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button