Tin tức Blockchain

Công nghệ Blockchain của Hyundai Taps để xác thực các bộ phận ô tô

Hyundai Motors đã tham gia liên minh ngày càng tăng của các nhà sản xuất xe hơi đang tích cực khám phá công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Công ty đang tìm cách sử dụng công nghệ mang tính cách mạng để xác minh tính xác thực của các bộ phận xe hơi của mình và hạn chế hàng giả, theo báo cáo của LedgerInsights vào ngày 8 tháng 1 năm 2020.

Hyundai tham gia chuỗi khối Blockchain

Theo thống kê do Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ công bố, ngành công nghiệp phụ tùng xe cộ giả tạo ra khoản tiền khổng lồ 12 tỷ đô la hàng năm và khoảng 80% số hàng giả này được sản xuất ở khu vực châu Á.

Tương tự như vậy, một nghiên cứu gần đây do Phòng Thương mại Quốc tế (ICC) Ủy nhiệm Hành động Ngăn chặn Hàng giả và Vi phạm bản quyền (BASCAP) và Hiệp hội Thương hiệu Quốc tế, đã tiết lộ rằng giá trị toàn cầu của hàng giả và vi phạm bản quyền có thể đạt 2,3 nghìn tỷ USD vào thời gian tới. năm.

Trong nỗ lực hạn chế mối đe dọa của phụ tùng ô tô giả mạo, Hyundai Mobis, một công ty con của Hyundai Motors tập trung vào sản xuất phụ tùng cho các loại xe của hãng, đã triển khai hệ thống hỗ trợ trí tuệ nhân tạo và blockchain có tên MAPS (Tiên tiến nhất Hệ thống bộ phận).

Xử lý các bộ phận ô tô giả bằng DLT

Cụ thể, công ty đã ám chỉ rằng MAPS sẽ được sử dụng để phân phối minh bạch các bộ phận sau bán hàng cho hơn 300 mẫu xe Hyundai và Kia. Hơn thế nữa, công ty tuyên bố hệ thống hỗ trợ ba triệu bộ phận khác nhau cho 300 mẫu ô tô khổng lồ và sẽ có thể tiếp cận được với ít nhất 100 nghìn bên liên quan trong chuỗi cung ứng của Hyundai, bao gồm 16.000 đại lý ô tô tại hơn 200 quốc gia.

Ngoài hệ thống MAPS, Hyundai có kế hoạch nhúng mã QR trên bao bì của các phụ tùng ô tô và chủ sở hữu xe sẽ có thể xác minh tính xác thực của các bộ phận đã mua.

Hơn nữa, ngoài việc giúp chủ sở hữu ô tô và các bên liên quan khác có thể xác minh tính nguyên gốc của phụ tùng ô tô, nhóm cũng cho biết họ cũng có kế hoạch sử dụng công nghệ blockchain trong suốt vòng đời bảo dưỡng của xe.

Về bản chất, số xe sẽ được lưu trữ trên một sổ cái phân phối chuyên dụng và sau khi được quét tại một cửa hàng sửa chữa, người sửa chữa sẽ nhận được tất cả thông tin liên quan đến các bộ phận ban đầu của xe.

Trong thời gian gần đây, một số nhà sản xuất xe hơi, bao gồm cả nhà sản xuất Mercedes Benz, Daimler AG, đã tích hợp DLT vào quy trình của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button