Đầu tư

Công ty đầu tư của Vương quốc Anh nhằm mục đích chặn Ripple khỏi việc tận dụng tài sản thanh khoản, Jed McCaleb bán phá giá 28,6 triệu XRP

Các tài liệu của tòa án cho thấy công ty Tetragon Financial Group đã đệ đơn kiện Ripple sau khi công ty bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ buộc tội.

Hồ sơ tòa án chỉ ra rằng Tetragon và Ripple bị cáo buộc đã thực hiện một thỏa thuận và trường hợp SEC coi XRP là một bảo mật chưa đăng ký nên cho phép họ lấy lại tiền. Hơn nữa, vài tuần sau khi SEC buộc tội, cựu giám đốc điều hành Ripple, Jed McCaleb, đã bán 28,6 triệu XRP.

Người quản lý tài sản hàng tỷ đô la Sues Ripple Labs

Một hồ sơ tòa án gần đây được gửi đến Tòa án Chancery của Delaware cho thấy Tetragon Financial Group (LSE: TFG) đang kiện Ripple Labs Inc. có trụ sở tại California về một vi phạm thỏa thuận bị cáo buộc. Công ty đầu tư có trụ sở tại Anh có tài sản 2,35 tỷ đô la đang được quản lý (AUM) và công ty tìm cách “thực thi quyền theo hợp đồng để yêu cầu Ripple mua lại” các cổ phiếu do Tetragon duy trì.

Cho đến khi thanh toán được thực hiện, Tetragon muốn Ripple bị chặn sử dụng các tài sản thanh khoản như tiền mặt. Sau khi đệ trình tòa án ban đầu, các báo cáo chỉ ra rằng Phó thủ tướng Morgan T. Zurn của Tòa án Delaware đã ban hành lệnh cấm tạm thời đối với Ripple.

Các báo cáo kiện tụng nêu chi tiết rằng Zurn đã ban hành lệnh sau khi nộp đơn vào tuần đầu tiên của tháng 1, nỗ lực tìm kiếm quyền theo hợp đồng bị cáo buộc của Tetragon. Vào ngày 5 tháng 1, Ripple Labs Inc. đã đưa ra một tuyên bố về việc nộp hồ sơ Tetragon. Về bản chất, Ripple tuyên bố vụ kiện “không có giá trị” vì vụ kiện của SEC chưa được quyết định.

“Trong thỏa thuận đầu tư Series C của Ripple, có một điều khoản rằng nếu XRP được coi là chứng khoán trên cơ sở tiếp tục, thì Tetragon có tùy chọn yêu cầu Ripple mua lại vốn chủ sở hữu Ripple của họ. Vì không có quyết tâm như vậy, vụ kiện này không có giá trị”

công ty viết.

Ripple giải thích thêm:

Chúng tôi rất thất vọng vì Tetragon đang tìm cách lợi dụng một cách không công bằng sự thiếu rõ ràng về quy định tại Hoa Kỳ. Các tòa án sẽ cung cấp sự rõ ràng này và chúng tôi rất tự tin vào lập trường của mình.

Jed McCaleb bị cáo buộc bán phá giá 28,6 triệu XRP trị giá hơn 8 triệu USD

Ngoài quyết định gần đây nhất của Tetragon và Delaware’s Chancery Court, cựu giám đốc điều hành Ripple, Jed McCaleb, đã bán được 28,6 triệu XRP trong tuần này.

UK Investment Firm Aims to Block Ripple From Leveraging Liquid Assets, Jed McCaleb Dumps 28.6 Million XRP

Nhà phân tích Leonidas Hadjiloizou, người đã liên tục theo dõi doanh số bán XRP của McCaleb đã nói với công chúng về đợt bán hàng triệu đô la gần đây nhất của người đồng sáng lập Ripple và ví ‘Tacostand’.

“Jed’s Tacostand đã tạm dừng bán XRP kể từ khi vụ kiện của SEC được công bố,”

Hadjiloizou cho biết vào thứ Hai.

Hadjiloizou tiếp tục:

Sau 25 ngày không bán, 28,6 triệu XRP đã được bán vào hôm nay.

Trong khi đó, giá trị của XRP đã giảm đáng kể kể từ khi SEC tính phí ban đầu và những lần hủy bỏ diễn ra sau đó. Tại thời điểm xuất bản, XRP đang được giao dịch với giá 0,28 đô la cho mỗi đơn vị và đã vật lộn để duy trì vị trí trong top 10 sau khi bị loại vào cuối tháng 12.

Gần đây hơn, polkadot (DOT) và cardano (ADA) đã đẩy XRP từ vị trí cũ về vốn hóa thị trường. Trong bảy ngày qua, XRP đã mất -5,55% và -43% trong tháng trước. Bất chấp những sự sụt giảm này, thống kê 90 ngày của XRP (+ 12,2%) và mức tăng phần trăm hàng năm (+ 21,7%) so với USD vẫn có màu xanh lục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button