Sự kiện

Công ty đầu tư tiền điện tử Grayscale chứng kiến ​​tài sản tăng 900% lên 20 tỷ đô la trong bối cảnh bitcoin điên cuồng

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH

  • Grayscale bắt đầu vào năm ngoái với 2 tỷ đô la tài sản được quản lý và kết thúc với hơn 20,2 tỷ đô la, được thúc đẩy bởi nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức như quỹ đầu cơ, quỹ tài trợ và quỹ hưu trí.
  • Grayscale’s Bitcoin Trust đã trở thành một cách phổ biến, được giao dịch công khai để các nhà đầu tư tiếp xúc với tiền điện tử mà không cần sở hữu chính đồng tiền đó.
  • Giám đốc điều hành Michael Sonnenshein cho biết: “Không còn rủi ro chuyên nghiệp khi đầu tư vào loại tài sản tiền kỹ thuật số – có lẽ sẽ có nhiều rủi ro nghề nghiệp hơn nếu không chú ý đến nó.

Grayscale chứng kiến ​​khối tài sản được quản lý của mình tăng vọt khi Phố Wall sử dụng nó làm công cụ đại diện để đầu tư vào bitcoin.

Công ty đầu tư có trụ sở tại New York đã khởi động vào năm ngoái với tài sản 2 tỷ USD và kết thúc với hơn 20,2 tỷ USD. Mức tăng 900% đó được thúc đẩy bởi nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức như quỹ đầu cơ, quỹ tài trợ và quỹ hưu trí, công ty cho biết trong một báo cáo hàng quý hôm thứ năm.

Grayscale’s Bitcoin Trust đã trở thành một cách phổ biến, được giao dịch công khai để các nhà đầu tư tiếp xúc với tiền điện tử mà không cần sở hữu chính đồng tiền đó. Sản phẩm đầu tư tăng vọt từ 1,8 tỷ USD lên 17,5 tỷ USD tài sản theo năm.

Michael Sonnenshein, người vừa đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của Grayscale Investments, cho biết: “Chúng tôi đã thấy sự gia tăng có ý nghĩa của sự tham gia của các tổ chức. “Không còn rủi ro nghề nghiệp khi đầu tư vào loại tài sản tiền kỹ thuật số – có lẽ sẽ có nhiều rủi ro nghề nghiệp hơn nếu không chú ý đến nó”.

Năm biểu ngữ của Grayscale đến khi các nhà quản lý tiền cao cấp công khai hâm mộ tiền kỹ thuật số.

Tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones đã gọi bitcoin là “biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt nhất” và so sánh nó với việc đặt tiền sau những gã khổng lồ công nghệ như Apple và Google. Stanley Druckenmiller và Bill Miller là một trong những con bò bitcoin nổi tiếng khác. Các nhà phân tích cho rằng sự ủng hộ của họ đã giúp Phố Wall có thêm niềm tin để đầu tư.

Công ty cho biết các tổ chức chiếm 87% dòng vốn vào của Grayscale trong cả năm. Quy mô cam kết trung bình từ các nhà đầu tư này đã tăng gấp đôi trong vài tháng. Trong quý 3 năm 2020, các nhà đầu tư đã đầu tư trung bình khoảng 3 triệu đô la và vào cuối năm ngoái đã cam kết trung bình 6,8 triệu đô la.

Nhu cầu của các tổ chức đã được coi là lý do chính khiến bitcoin đạt mức cao nhất 40.000 USD vào tuần trước và một đợt tăng ba con số vào năm ngoái. Sonnenshein cho biết những nhà đầu tư chuyên nghiệp đó thường không có đủ pháp lý hoặc “hoạt động có hiệu quả” để mua và nắm giữ tiền điện tử một cách an toàn.

Vàng kỹ thuật số

Nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp coi nó như một giải pháp thay thế cho các tài sản trú ẩn an toàn, chẳng hạn như vàng, và hàng rào chống lại việc “in tiền vĩnh viễn” của các ngân hàng trung ương, Sonnenshein nói.

Ông nói: “Chủ đề phổ biến nhất cho niềm tin đầu tư vào bitcoin là đến từ vòng quay của vàng. “Các nhà đầu tư cũng đang chia sẻ một cách giai thoại rằng đó là nơi và cách họ đang tạo chỗ cho bitcoin trong danh mục đầu tư của mình.”

Cùng lúc với 3 tỷ USD chảy vào Grayscale Bitcoin Trust kể từ giữa tháng 10, các ETF vàng đã mất 7 tỷ USD, theo JPMorgan. Một chiến lược gia của ngân hàng đầu tư cũng đã nói với khách hàng trong một ghi chú vào tuần trước rằng một quỹ ETF bitcoin có thể ảnh hưởng đến giá cả trong ngắn hạn và tạo ra dòng tiền từ Grayscale. Trả lời lưu ý của nhà phân tích, Sonnenshein, một cựu cộng sự của JPMorgan, cho biết một quỹ ETF có khả năng được chấp thuận nhưng sẽ không thu hút được sự quan tâm từ Grayscale.

Sonnenshein nói: “Loại dòng vốn mà chúng tôi đang báo cáo phải là bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư không chờ đợi một quỹ ETF bắt đầu tham gia vào loại tài sản này.

Giá bitcoin đã biến động mạnh kể từ khi giảm xuống dưới 40.000 USD. Sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 31.000 đô la vào thứ Hai, tiền điện tử đã được giao dịch trở lại gần 39.000 đô la vào sáng thứ Năm.

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể đang sử dụng sự sụt giảm này như một cơ hội để quay trở lại. Khi có giá giảm, Sonnenshein cho biết các cuộc gọi đến và email thường là về việc bỏ thêm tiền để làm việc.

Ông nói: “Các nhà đầu tư đã quen với việc nhìn thấy những kiểu chu kỳ đó trong giá cả. “Họ đang sử dụng cơ hội giảm giá để giảm gấp đôi và thêm vào vị trí của họ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button