Đầu tưFintechSự kiệnTiền điện tử

Công ty khởi nghiệp châu Á cung cấp các khoản vay hỗ trợ bằng máy móc cho các thợ đào Bitcoin

Babel Finance hiện đang làm cho cuộc sống của những người khai thác bitcoin (BTC) và những người tham gia thị trường tiền điện tử khác trở nên dễ dàng hơn. Công ty có trụ sở tại Hồng Kông hiện đang chấp nhận máy khai thác từ các thợ đào bitcoin làm tài sản thế chấp cho các khoản vay bằng USD, theo báo cáo vào ngày 12 tháng 1 năm 2021.

Máy cho vay USD

Babel Finance, một nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông, tuyên bố tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính bền vững cho không gian tiền điện tử và giúp người tham gia trung bình dễ dàng tiếp cận sản phẩm tài chính dựa trên tiền điện tử hơn, đã triển khai một dịch vụ mới được thiết kế để giúp cuộc sống của những người khai thác bitcoin dễ dàng hơn.

Theo các nguồn tin thân cận với vấn đề này, các thợ đào bitcoin (BTC) quan tâm đến việc vay USD từ Babel Finance hiện có thể đưa máy khai thác của họ làm tài sản thế chấp. Đáng chú ý, tỷ lệ vốn vay trên giá trị cho các khoản vay chỉ là 30%, thay vì 160% mà công ty thường tính. Điều này là do toàn bộ tiền điện tử được khai thác thông qua máy được sử dụng làm tài sản thế chấp sẽ thuộc quyền quản lý của Babel cho đến khi người khai thác hoàn trả số tiền đã vay.

Bitcoin đã có một đợt tăng giá nghiêm trọng kể từ cuối năm 2020 và giá trị của loại tiền điện tử hàng đầu thế giới đã tiếp tục tăng trong năm nay. Trong thị trường tăng giá, các thợ mỏ có xu hướng tích trữ các đồng tiền mới khai thác của họ để kiếm lợi nhuận tối đa khi giá tăng vọt.

Và nếu không bán hết số tiền đã khai thác, việc truy cập tiền mặt để thanh toán cho các chi phí hàng ngày trở thành một nhiệm vụ cực kỳ nghiêm trọng. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của Babel Finance, các thợ mỏ giờ đây có thể ăn bánh mà vẫn có!

Nhận xét về dịch vụ đổi mới của công ty, giám đốc điều hành dịch vụ tài chính của Lei Tong Babel cho biết:

“Máy khai thác là tài sản lớn nhất của thợ đào bitcoin. Sau đợt giảm giá ngày 12 tháng 3 năm 2020, họ thực sự muốn giữ càng nhiều tiền càng tốt. Đưa máy của họ lên làm vật thế chấp là một cách tốt hơn nhiều để họ có được các khoản vay thay vì sử dụng bitcoin (BTC) ”.

Tiến độ ổn định

Ra mắt vào tháng 6 năm 2020, Babel Finance cho biết mục tiêu chính của họ là giúp các thợ đào Trung Quốc cạnh tranh với các công ty lớn ở thế giới phương Tây, những người có khả năng mua các máy móc phức tạp.

Để làm cho việc kinh doanh thành công rực rỡ, Babel đã hợp tác với một số ứng viên nặng ký trong không gian tiền điện tử, bao gồm Spark Pool, một nhóm khai thác ETH hàng đầu, F2Pool, một trong những nhóm khai thác bitcoin lớn nhất và một số người tham gia thị trường tiền điện tử khác.

Công ty tuyên bố họ đã tích lũy được khoản cho vay máy trị giá 22 triệu USD kể từ khi ra mắt vào năm ngoái, chiếm 5% trong tổng số 450 triệu USD dư nợ. Trong tương lai gần, Babel đặt mục tiêu cho phép các thợ đào sử dụng máy móc của họ để bảo vệ chống lại sự biến động giá tiêu cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button