Kiến thức

Công ty trò chơi điện tử khổng lồ Hàn Quốc có kế hoạch mua sàn giao dịch điện tử Bithumb với giá 460 triệu đô la

Nexon, tập đoàn trò chơi trị giá hàng tỷ đô la của Hàn Quốc, được cho là đang có kế hoạch mua 65% cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử đang gặp khó khăn Bithumb trong một thỏa thuận trị giá khoảng 500 tỷ won (460 triệu đô la).

  • Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, Nexon sẽ mua tất cả cổ phiếu thuộc sở hữu của chủ tịch Bithumb Lee Jung Hoon, bao gồm một số cổ phiếu khác với tổng giá trị lên tới 65% cổ phiếu đang lưu hành của sàn giao dịch.
  • Kể từ đó, công ty trò chơi điện tử khổng lồ niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với người bán để tạo thuận lợi cho giao dịch. Các báo cáo cho biết biên bản ghi nhớ đã được ký vào đầu tháng này.
  • Nexon đã sở hữu hai sàn giao dịch tiền điện tử khác – Korbit, sàn giao dịch lớn thứ ba của Hàn Quốc và sàn giao dịch Châu Âu Bitstamp, mà họ đã mua lại với giá khoảng 80 triệu USD và 400 triệu USD, ba năm trước.
  • Bithumb, sàn giao dịch bitcoin lớn nhất Hàn Quốc, đã bị rung chuyển bởi các vấn đề gian lận liên quan đến nhân viên hàng đầu của công ty. Các nhà chức trách ở quốc gia châu Á hiện đang điều tra nền tảng gian lận tài chính liên quan đến 25 triệu USD.
  • Lee Jung Hoon, chủ tịch, bị cáo buộc bỏ túi hàng triệu đô la bằng cách bán mã thông báo của Bithumb cho khách hàng mà không niêm yết. Kết quả của vụ gian lận, sàn giao dịch đã được rao bán vào năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button