FintechKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

COTI chọn Chainlink làm chỉ số CVI Giải pháp Oracle

COTI đã chọn sử dụng hệ thống dựa trên Chainlink làm tiên tri cho chỉ số CVI. COTI đã phát triển

COTI đã chọn sử dụng hệ thống dựa trên Chainlink làm tiên tri cho chỉ số CVI. Như một cách để mở rộng cơ hội giao dịch và phòng ngừa rủi ro trong thị trường tiền điện tử, COTI đã phát triển Chỉ số biến động tiền điện tử (CVI). Chỉ số này đo lường tốc độ thay đổi của các mã thông báo chính.

Trong một thông báo gần đây, COTI tiết lộ rằng Chainlink sẽ được sử dụng để phân cấp cách dữ liệu thị trường cho CVI được thu thập, cũng như cách dữ liệu được phân phối trên hệ sinh thái DeFi.

Là một nền tảng tiên tri đáng tin cậy, Chainlink sẽ giúp CVI phát triển thành một nguồn đáng tin cậy cho thông tin biến động thị trường tiền điện tử, sau đó có thể được sử dụng để tạo các hợp đồng phái sinh hoặc được đưa vào các lĩnh vực khác có thể sử dụng dữ liệu.

COTI đã tạo CVI đầu tiên

CVI mà COTI tạo ra có nghĩa là một “chỉ số sợ hãi” đo lường quan điểm của thị trường về khả năng xảy ra một đợt suy thoái lớn trong 30 ngày tới. VIX đã thực hiện chức năng này trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ trong nhiều thập kỷ và CVI có thể trở nên phổ biến trong thị trường tiền điện tử.

Chỉ số biến động là cơ sở để tạo ra các dẫn xuất bảo hiểm rủi ro hiệu quả, đây là một công cụ mà các nhà đầu tư tiền điện tử chuyên nghiệp đã thiếu cho đến thời điểm này. Thay vì đo lường sự biến động dự kiến ​​của một loại tiền điện tử, CVI đo lường các mã thông báo chính, trên cơ sở trọng số vốn hóa thị trường.

Bằng cách tạo ra một công cụ phòng ngừa rủi ro rộng rãi, CVI sẽ cho phép các sàn giao dịch phái sinh mở ra một thị trường mới trong tương lai biến động tiền điện tử. Các hợp đồng biến động DeFi cũng có thể được tạo và vì Chainlink là một tiêu chuẩn trong hệ sinh thái DeFi, CVI có thể dễ dàng giao tiếp với các hợp đồng thông minh.

Một số liệu vững chắc

COTI đã sử dụng Chainlink vì nó có thể tổng hợp nhiều nguồn dữ liệu ngoài chuỗi và đưa chúng vào một định dạng trên chuỗi. Điều này có nghĩa là CVI có thể lấy dữ liệu từ mọi nơi và đóng gói dữ liệu đó thành một dạng dễ sử dụng trong hệ sinh thái DeFi.

Hệ thống sử dụng Bộ điều hợp bên ngoài Chainlink, tạo ra các hợp đồng thông minh có thể kết nối các nguồn ngoài chuỗi với các nút Chainlink. Các hợp đồng này hướng dữ liệu mà nút thu thập, thông qua danh sách các tác vụ cụ thể.

Nói tóm lại, hệ thống này sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu tốt nhất trên thế giới và cũng có thể khai thác nhiều nguồn để CVI thể hiện việc đọc chính xác các điều kiện thị trường.

Ngoài khả năng của nó, hệ sinh thái Chainlink được vận hành bởi một số nhóm đáng tin cậy nhất trong thế giới tiền điện tử. Bằng cách tạo ra một mức độ tin cậy cao trong hệ thống của mình, COTI đã làm rất nhiều để đưa CVI trở thành một tiêu chuẩn ngành trong tương lai về thông tin thị trường.

Việc sử dụng dữ liệu biến động trong bất kỳ thị trường nào là đa dạng và loại dữ liệu này có thể sẽ dẫn đến các công cụ giao dịch mới, vì thước đo biến động thường được các nhà giao dịch theo thuật toán sử dụng trong hệ thống giao dịch của họ.

Dấu hiệu của một thị trường trưởng thành

Việc ra mắt CVI sắp tới chứng minh thị trường tiền điện tử đã tiến xa đến mức nào chỉ trong vài năm ngắn ngủi. Các công cụ như VIX đã mất hàng thập kỷ để tạo ra, tuy nhiên, trong không gian tiền điện tử, CVI đã được phát triển vài năm sau khi tiền điện tử ra mắt công chúng.

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp chắc chắn sẽ hoan nghênh các công cụ tiền điện tử dựa trên CVI – và với định dạng mở của phân phối dữ liệu của CVI, nó sẽ dễ dàng bán cho cả các sàn giao dịch tiền điện tử và các hoạt động kế thừa như CBOE.

Sự ra mắt của CVI chỉ là một dấu hiệu nữa cho thấy tiền điện tử đang bước vào mức tài chính cao nhất và có khả năng sẽ tiếp tục mở rộng về cả mức độ phổ biến và sử dụng trong những năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button