Sự kiện

Craig Wright đang trong lợi thế chiến lược và tìm kiếm cơ hội

Trong bài đăng trên blog mới nhất của mình, “Lợi thế chiến lược và Tìm kiếm cơ hội”, Tiến sĩ Craig Wright khám phá lý do tại sao Bitcoin lại có vị trí độc nhất để vượt trội. Để giải thích tại sao lại như vậy, Tiến sĩ Wright hãy xem lý do tại sao cả Walmart và Amazon đều thành công.

Tiến sĩ Wright bắt đầu bằng cách nói,

“Kích thước tạo ra lợi thế riêng. Walmart đã tận dụng hiệu ứng đuôi dài giống như cách Amazon đã làm khi sử dụng Internet. ”

Có sức mạnh về số lượng và có thể có lợi nếu phục vụ những con số đến từ phân phối dài hạn — một chiến lược mà cả Walmart và Amazon đều sử dụng và thành công.

“Trong trường hợp của Walmart, dân số nông thôn, trong tổng dân số chỉ dưới 179,5 triệu người, chỉ bao gồm dưới 58 triệu người. Dân số Mỹ không có cạnh tranh… Walmart đã không tham gia vào một ngành đông đúc. Walmart đã bước vào một ngành công nghiệp chưa được phục hồi, chưa phát triển.”

Tiến sĩ Wright nói.

Như bạn có thể thấy từ ví dụ Walmart ở trên, có rất nhiều cơ hội để phát triển thịnh vượng ở các thị trường chưa được phục vụ, điều này dẫn chúng ta đến với Bitcoin. Bitcoin có một số lợi thế cho phép tạo cơ hội trong các thị trường chưa được phục vụ, hay đúng hơn là các thị trường chưa từng được phục vụ trước đây.

“Việc tạo ra các thị trường mới luôn xảy ra khi xích mích trong giao dịch hay nói đúng hơn là chi phí giữa các sàn giao dịch bị hạ thấp. Nó làm tăng khả năng đạt được sự cân bằng ổn định và chênh lệch giá giữa các nhà cung cấp có thể cung cấp giá trị.”

Tiến sĩ Wright nói.

Trước Bitcoin, không thể gửi một phần nhỏ của một xu hoặc giá trị chuyển nhượng dưới một phần của một xu. Giao dịch không thể đảo ngược và giao dịch vi mô có khả năng thay đổi thế giới; Việc tạo ra Bitcoin đã cung cấp một giải pháp cho những vấn đề mà trước đây không bao giờ có thể giải quyết được. Nó cũng dẫn đến sự ra mắt của toàn bộ ngành công nghiệp hướng tới việc cung cấp các giải pháp dựa trên Bitcoin.

Tuy nhiên, công nghệ mới là Bitcoin khiến nhiều người trong số những người giải quyết vấn đề trên thế giới phân vân. Bitcoin đã mang đến cho mọi người một phương pháp hoàn toàn mới để giải quyết vấn đề, đến nỗi không phải ai cũng tìm thấy Bitcoin phù hợp nhất. Vì Bitcoin cho phép các cá nhân phục vụ một thị trường chưa từng được phục vụ trước đây, chúng tôi vẫn đang tiếp tục tìm kiếm thị trường có thể được Bitcoin phục vụ tốt nhất.

“Khó khăn mà mọi người gặp phải là hiểu được những mô hình nào sẽ được tạo ra. Với khả năng tạo điều kiện cho các khoản thanh toán vi mô thấp đến một phần trăm và trong tương lai, có thể thấp tới một phần trăm cho mỗi giao dịch, Bitcoin cung cấp các mô hình giao dịch hoàn toàn mới, những mô hình mà trong thực tế, chưa từng tồn tại trước đây.”

Tiến sĩ Wright nói.

Nhưng mỗi ngày, chúng ta trở nên quan tâm hơn đến những cơ hội mà Bitcoin đã tạo ra cũng như các vấn đề và tình huống của thị trường mà giải pháp Bitcoin hoạt động. Chúng ta có thể học hỏi từ các công ty như Walmart và Amazon, và thậm chí những công ty khác hoạt động trong không gian tiền tệ kỹ thuật số, để xem những gì chiến lược hiệu quả dẫn đến thành công trông như thế nào.

Bạn có tự hỏi làm thế nào Walmart có thể trải qua sự tăng trưởng theo cấp số nhân, tại sao Amazon lại có thể hạ gục Walmart ngay sau đó, tại sao Bitcoin lại sánh ngang với cả Amazon cũng như Walmart và tại sao Bitcoin thậm chí còn có cơ hội phát triển thịnh vượng hơn nữa? Bạn có thể tìm hiểu lý do tại sao lại xảy ra trường hợp này trong bài đăng blog mới nhất của Tiến sĩ Wright, “Lợi thế chiến lược và Tìm kiếm cơ hội”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button