Sự kiện

“Crypto Mom” ​​của SEC yêu cầu đổi mới, nói rằng bạn không thể truy tố một thuật toán

Ủy viên của SEC, Hester Peirce, đã nói với một khán giả tại CFC 2021 rằng quy định về tiền điện tử nên tập trung vào sự đổi mới và rằng Hoa Kỳ nên là số một.

Ủy viên SEC Hester Peirce đã phát biểu tại hội nghị blockchain ảo CFC 2021 vào ngày 20 tháng 1, nơi cô ấy thảo luận về triển vọng làm việc với chủ tịch mới do Biden bổ nhiệm và đề cập đến hy vọng của cô ấy về việc cung cấp cho không gian tiền điện tử một số “bến cảng an toàn”.

Được những người đam mê tiền điện tử gọi một cách trìu mến là “Mẹ tiền điện tử”, Peirce đã nói về sự thay đổi tại SEC khi chứng kiến ​​cựu chủ tịch Jay Clayton rời vị trí của mình vào tháng 12. Tổng thống sắp tới Joe Biden đã đề cử Gary Gensler cho vai diễn này.

Peirce cho biết việc bổ nhiệm Gensler vẫn chưa được thực hiện, nhưng việc bổ nhiệm bất kỳ chủ tịch mới nào sẽ mang lại cơ hội tiếp cận mọi thứ với một bộ mắt mới:

“Đã có khá nhiều thay đổi trong năm qua, và vì vậy tôi nghĩ rằng sự thay đổi trong lãnh đạo là cơ hội tốt để nhìn lại những thay đổi đó, bao gồm cả việc thể chế hóa. Rõ ràng là chúng tôi đã thấy giá Bitcoin tăng khá nhiều; chúng tôi đã thấy rất nhiều hoạt động trong không gian DeFi và tôi nghĩ rằng tất cả những điều này sẽ cung cấp một khuôn khổ tốt để chủ tịch mới có thể có cái nhìn mới mẻ về các câu hỏi trên toàn bộ hội đồng quản trị trong không gian tiền điện tử. ”

Ủy viên SEC đã đề cập đến “Sword of Damocles” lâu năm đã treo lơ lửng trên không gian tiền điện tử kể từ khi thành lập: Cụ thể là quy định. Nhưng mục tiêu của quy định phải là cung cấp sự rõ ràng, theo Peirce, nói thêm rằng bà hy vọng chủ tịch mới sẽ đảm bảo Hoa Kỳ vẫn có lợi cho sự đổi mới.

“Chúng tôi thực sự cần đón nhận sự đổi mới và tìm ra cách chúng tôi có thể thiết lập một môi trường quy định có lợi cho sự đổi mới, điều mà tôi nghĩ trong không gian của chúng tôi có nghĩa là cung cấp sự rõ ràng. Và vì vậy tôi nghĩ đó là điều mà vị chủ tịch mới sẽ phải đối mặt ngay từ ngày đầu tiên, ”Peirce nói.

Vào tháng 2 năm 2020, Peirce nói với một khán giả tại hội nghị blockchain Blockress ở Illinois rằng cô ấy nghĩ rằng các điều khoản “Che giấu an toàn” của SEC nên được áp dụng cho việc ra mắt tiền điện tử. Hiện tại, như Peirce giải thích tại CFC 2021, các dự án mới đang chịu áp lực phải chứng minh tình trạng không bảo mật của chúng ngay từ ngày đầu tiên.

“Nếu bạn không thể chứng minh rằng mã thông báo của bạn hoạt động ngay từ ngày đầu tiên hoặc rằng mạng của bạn là phi tập trung, bạn rất có thể gặp phải tình huống mà theo luật chứng khoán, nó được coi như một đợt chào bán chứng khoán,” ủy viên cho biết.

Nhưng nếu đề xuất của Peirce về việc áp dụng trạng thái Che giấu An toàn cho việc ra mắt tiền điện tử thu hút được sự chú ý tại SEC, nó sẽ cấp cho các dự án thời hạn 3 năm ban đầu trong đó trách nhiệm pháp lý sẽ được tăng dần lên nhằm mục đích thúc đẩy sự đổi mới. Peirce nói:

“Và trong 3 năm xen kẽ đó, bạn sẽ tuân thủ các lệnh tiết lộ sẽ cung cấp cho những người mua mã thông báo một số thông tin về bạn, nhóm phát triển và về nền kinh tế mã thông báo. Và nó cũng sẽ đảm bảo rằng các điều khoản chống gian lận trong chứng khoán của chúng tôi được áp dụng để bạn không thể nói dối về những điều đó. “

Peirce cho biết đề xuất của cô ấy đã nhận được “rất nhiều phản hồi tuyệt vời”, mặc dù không phải mọi nhà quan sát nhất thiết phải đồng ý vào thời điểm đó, với một số mô tả Peirce là một nhân vật thân thiện với tiền điện tử đơn độc trong thế giới của những người hoài nghi blockchain.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện sắp tới của một chủ tịch mới của SEC, Peirce có lý do để lạc quan. Cô ấy nói:

“Như rất nhiều người biết trong không gian này, Gary Gensler thực sự có rất nhiều kiến ​​thức về tiền điện tử khi anh ấy ở MIT làm việc về rất nhiều vấn đề rất chính xác này. Và vì vậy, anh ấy nhận thức được bến đỗ an toàn và đó là cuộc trò chuyện mà nếu anh ấy được xác nhận là chủ tịch, tôi chắc chắn sẽ có với anh ấy. “

Peirce cũng đã được hỏi về thông báo gần đây của Mạng thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) rằng các chủ sở hữu tiền điện tử có hơn 10.000 đô la trong tài khoản nước ngoài sẽ sớm phải báo cáo khoản nắm giữ của họ cho Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Cô ấy đặt câu hỏi về tính thực tiễn và đạo đức của đề xuất của FinCEN, nói thêm:

“Chúng tôi thực sự cần phải cẩn thận khi khảo sát các giao dịch của những cá nhân không bị nghi ngờ có bất kỳ hành vi sai trái nào. Việc giám sát bán buôn đối với các giao dịch tài chính của họ thực sự đáng quan tâm, bởi vì các giao dịch tài chính cuối cùng là biểu hiện của con người bạn, bạn làm gì, bạn mua gì, bạn quan tâm đến điều gì ”.

Chính sự hiện diện của tài chính phi tập trung cũng sẽ cản trở bất kỳ nỗ lực giám sát tài chính nào như vậy của FinCEN. Như Peirce đã chỉ ra một cách đúng đắn, có thể rất khó để xác định một đối tác hợp pháp có thể lừa được khi đối tác đó thậm chí có thể không phải là con người.

“Bạn có thể không có địa chỉ thực cho người đó hoặc tên cho người đó – bởi vì đó có thể là một thuật toán. Khi bạn có một hợp đồng thông minh, làm thế nào để bạn thực sự xác định được một người hoặc một địa chỉ thực? “, Cô hỏi một cách hùng hồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button