Sự kiệnTiền điện tử

CryptoTwitter: Ethereum phổ biến ở Pháp, Bitcoin ở Brazil

Người dùng Twitter đã nắm bắt được xu hướng tiền điện tử tồn tại trên web. Theo Alistair Milne, một nhà đầu tư bitcoin, Ethereum đã thống trị tối cao trên Twitter của Pháp.

Ngược lại, Neto Guarachi, một nhà báo người Brazil, nói rằng bitcoin đã có xu hướng trong phân khúc mạng xã hội Brazil trong vài tuần. Chủ đề này đã trở thành trọng tâm của thế giới tiền điện tử ở Brazil. Người dùng Twitter đã đăng hơn 122.000 tweet.

Sở dĩ Bitcoin nhận được nhiều sự quan tâm ở Brazil là do lạm phát đang tăng nhanh. Trong nước, giá lương thực đang tăng chóng mặt.

Mức tăng giá tổng thể là 15 phần trăm. Một số sản phẩm đã tăng giá hơn nhiều. Ví dụ, sữa bằng ⅓, gạo gần 41%.

Việc tăng tốc độ lạm phát đã được thúc đẩy bởi Ngân hàng Trung ương Brazil. Năm 2020, ông đã in hàng nghìn tỷ reais. Thâm hụt ngân quỹ gần bằng một trăm phần trăm GDP của đất nước.

Chính phủ đã không cố gắng cắt giảm chi tiêu chính phủ và kích thích nền kinh tế. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Bitcoin đang phát triển mạnh ở Brazil.

Khối lượng trao đổi BTC cũng ở mức rất cao. Số lượng quỹ tiền điện tử đã tăng lên trong nước và giá bitcoin tính bằng đồng real Brazil (BRL) đã tăng hơn 475% vào năm 2020.

Chính phủ của đất nước có thái độ tích cực đối với không gian tiền điện tử. Mối quan tâm đến Bitcoin, bắt đầu ở Venezuela, giờ đây có thể lan sang một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button