Sự kiệnTiền điện tử

CTO của Ripple giới thiệu tính năng phát hành stablecoin trên XRP Ledger

CTO của Ripple, David Schwartz, đã thực hiện một ấn phẩm chuyên sâu về các tính năng và lợi ích của Sổ cái XRP dành cho các tổ chức tài chính đang tìm cách phát hành một stablecoin.

Schwartz lập luận rằng quyết định của Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) cho phép các giao dịch được giải quyết trong một chuỗi khối công cộng đưa ra cả thách thức và cơ hội:

(…) Hướng dẫn chính thức đưa blockchain vào hệ thống tài chính của Hoa Kỳ, điều quan trọng là các ngân hàng phải hiểu cách xây dựng dựa trên lợi ích của các mạng blockchain công cộng để phát hành stablecoin.

Trong ấn phẩm, CTO của Ripple nêu bật các tính năng phi tập trung, khả năng mở rộng, tốc độ và giảm chi phí do XRP Ledger cung cấp. Sau đó, ông tuyên bố rằng tính năng Đơn vị tiền tệ được phát hành của nền tảng đã được thiết kế đặc biệt để cho phép các tổ chức tài chính tạo, phát hành và quản lý bất kỳ tài sản nào bao gồm cả tiền tệ ổn định.

Quá trình phát hành các loại tài sản chỉ yêu cầu tổ chức tài chính thiết lập một nút XRPL. Do đó, các tổ chức có thể mở tài khoản phát hành và chọn các tùy chọn cấu hình mong muốn cho stablecoin cụ thể đó. Các nhà phát hành sau đó có thể kết nối nút với mạng thanh toán của ngân hàng hoặc mạng thanh toán của công ty phát hành stablecoin.

Bước tiếp theo là tạo một ví chứa tiền của nhà phát hành và gửi giao dịch “tạo stablecoin” trên Sổ cái XRP. Bằng cách này, thực thể sẽ có quyền truy cập vào thông tin đăng nhập tài khoản của mình để tiến hành định cấu hình stablecoin theo nhu cầu và yêu cầu của mình. Schwartz nói thêm:

(…) Các loại tiền tệ đã phát hành làm cho quá trình này diễn ra rất đơn giản, ổn định và an toàn cao để giảm thiểu rủi ro kinh doanh một cách đáng kể. (…) Phát hành stablecoin được thực hiện thông qua một giao dịch đơn giản, trên sổ cái tạo ra stablecoin khi ngân hàng phát hành nhận tiền gửi để hỗ trợ chúng.

XRP như một tài sản trung lập cho các nhà phát hành stablecoin

Cùng với chức năng Tiền tệ đã phát hành, nền tảng Sổ cái XRP cung cấp một “sàn giao dịch phi tập trung” (DEX). DEX tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi giữa các tài sản được phát hành qua mạng, bao gồm cả tài sản gốc XRP.

Nó cũng có các tính năng cho phép khả năng tương tác thanh toán, nhận tài sản chi phí thấp và sử dụng XRP “như một tài sản cầu nối”. Theo Schwartz, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối giữa nhà phát hành stablecoin và mạng lưới để giải quyết các giao dịch mà không cần trung gian. Kết luận, CTO của Ripple đã tuyên bố:

Khi các ngân hàng và cơ quan quản lý ngày càng chuyển hướng tới một tương lai đa tài sản, việc hiểu được lợi ích của các mạng blockchain công cộng trở nên quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button