Đầu tưKiến thứcSự kiệnTin tức Blockchain

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tìm cách thuê một người quản lý để nghiên cứu các stablecoin và CBDC

Danh sách việc làm được đưa ra sau những bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell trong những tuần gần đây khi ông nói rằng ngân hàng trung ương cần “câu trả lời về quy định tốt hơn” cho các stablecoin toàn cầu.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang tìm kiếm người quản lý các đổi mới kỹ thuật số , người sẽ đánh giá ưu và nhược điểm của stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

  • Trong một bài đăng tuyển dụng trên LinkedIn , Fed nói rằng ứng cử viên hàng đầu sẽ xem xét tác động của những đổi mới kỹ thuật số đối với “hoạt động và giám sát các dịch vụ tài chính cũng như khuôn khổ giám sát và điều tiết của các nền tảng, hoạt động và tổ chức thanh toán mới nổi”.
  • Việc đăng tuyển này diễn ra sau bình luận hồi tháng 1 của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại một sự kiện của Đại học Princeton , nơi ông nói rằng Fed sẽ tập trung vào “các câu trả lời pháp lý tốt hơn” cho các stablecoin toàn cầu .
  • Vào cuối năm ngoái, Nhóm Công tác về Thị trường Tài chính của Tổng thống Trump đã phát hành một báo cáo cho biết stablecoin phải đáp ứng các tiêu chuẩn quy định giống như các khía cạnh khác của hệ thống tài chính.
  • Tại sự kiện Princeton, Powell cũng nói rằng Fed không quan tâm đến việc đứng đầu trong cuộc đua CBDC. Chủ tịch nói thêm rằng vị thế của đồng đô la là đồng tiền dự trữ thế giới đã mang lại cho nó “lợi thế người đi trước”. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button