Kiến thức

Cuộc di cư của các nhân viên chủ chốt khỏi Aragon giữa những khác biệt về triết học

Giao thức quản trị phi tập trung đã chứng kiến ​​13 nhân viên liên quan từ chức trong suốt tuần trước.

Đó là một tuần khó khăn đối với nền tảng quản trị Aragon, nơi những khác biệt về triết học đã dẫn đến một danh sách dài những người từ chức.

Người đồng sáng lập Aragon, Jorge Izquierdo, đã thông báo vào ngày 11 tháng 1 rằng ông sẽ không còn làm Giám đốc điều hành của Aragon One vì lợi nhuận, một công ty chuyên xây dựng các công cụ và dịch vụ liên quan đến Aragon.

Aragon là một nền tảng dựa trên Ethereum liên quan đến quản trị phi tập trung.

Thông báo diễn ra chỉ vài giờ sau khi có tin tức cho biết Aragon đã mua Dvote Labs, công ty đứng sau giao thức bỏ phiếu blockchain Vocdoni.

Izquierdo trích dẫn sự khác biệt của anh ấy với các quyết định được đưa ra bởi cơ quan quản lý của dự án, Hiệp hội Aragon, là lý do để anh ấy rời khỏi dự án mà anh ấy đã tham gia từ năm 2015.

Một tuần trước khi Izquierdo rời đi, Trưởng ban Quản trị Hiệp hội Aragon, John Light, đã tuyên bố từ chức, nói rằng ông cảm thấy rằng dự án không còn phản ánh các giá trị của ông hoặc của Tuyên ngôn Aragon ban đầu.

Để tăng tính minh bạch và cải tiến với tư cách là một tổ chức, Light đề nghị các thành viên hiệp hội công bố tất cả các biên bản cuộc họp và tài chính để công chúng xem xét trong tương lai.

Được truyền cảm hứng từ những hành động của Light và đồng ý với những tình cảm được nêu trong bức thư của anh ấy, 11 nhân viên của Aragon One đã rời công ty trong vài ngày sau đó, xin từ chức công khai trên kênh Discord chính thức của dự án.

Sau khi các câu hỏi được đưa ra về việc chuyển 52.000 ETH vào tháng 12 từ kho bạc Aragon trong cuộc trò chuyện Discord của dự án, Giám đốc điều hành Hiệp hội Aragon, Joe Chatsworth đã đưa ra lời giải thích để giải quyết lo ngại rằng dự án đang mất tính minh bạch. Theo Chatsworth, ETH được bán để giúp “đảm bảo đủ đường băng cho các tài sản ổn định để chống lại bất kỳ sự suy thoái đáng kể nào của thị trường”.

Mặc dù những người trong cuộc vẫn giữ im lặng về chủ đề này, Izquierdo và Light đã đưa ra những gợi ý tinh tế cho thấy họ tin rằng Aragon đang trở nên quá tập trung. Trong lá thư cuối cùng của Izquierdo gửi tới Hiệp hội Aragon, ông đã đề cập đến cuộc tranh luận hiện đang diễn ra về việc kiểm duyệt công nghệ lớn và ví việc duy trì tính trung lập của internet là một cuộc đấu tranh lớn:

“Tôi tin rằng việc ngăn chặn xu hướng cơ sở hạ tầng Internet quan trọng thuộc sở hữu của một số tập đoàn là cuộc chiến của thế hệ chúng ta, giống như cuộc chiến của thế kỷ trước nhằm tiêu diệt chủ nghĩa phát xít khỏi châu Âu”.

Vào tháng 10, người đồng sáng lập Luis Cuende đã đưa ra trường hợp với Cointelegraph rằng Aragon có khả năng được sử dụng để giải quyết các vấn đề về kiểm duyệt mạng xã hội, vì nó cung cấp một khuôn khổ cho một tòa án ảo, nơi những người tham gia tiền điện tử đưa ra yêu cầu được đánh giá bởi bồi thẩm đoàn phi tập trung .

Việc bán mã thông báo vào tháng 5 năm 2018 cho Aragon đã nổi tiếng đã huy động được 25 triệu đô la ETH trong 26 phút, vào thời điểm đó là sự kiện được cộng đồng tài trợ lớn thứ tư trong lịch sử. Theo các nhà theo dõi thống kê tại DeepDAO, 7 trong số 10 DAO lớn nhất tính theo giá trị USD sử dụng Aragon làm nền tảng của họ. Nền tảng Aragon cũng hỗ trợ các dự án DeFi phổ biến như AAVE, Curve và mStable.

Giá của ANT, Aragon Network Token, giảm 8% trong bảy ngày qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button