Tiền điện tử

Cuộc khủng hoảng thanh khoản BTC? Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm khi cá voi tiếp tục tích lũy

Bitcoin có đang gặp khủng hoảng thanh khoản không? Số lượng cá voi, BTC được lưu trữ trên các sàn giao dịch, số tiền bị mất và các tổ chức phân bổ hàng tỷ cho thấy như vậy.

Số lượng bitcoin được lưu trữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử đang dần giảm xuống trong khi số lượng cá voi BTC vẫn tăng lên. Cũng cần lưu ý đến hậu quả của việc giảm một nửa và các tổ chức mua số lượng lớn tài sản, nó có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng thanh khoản đáng kể.

Hành vi cá voi Bitcoin và BTC trên các sàn giao dịch

Dữ liệu từ nguồn giám sát CryptoQuant thông báo rằng số lượng bitcoin được lưu giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã liên tục giảm trong gần một năm.

Như biểu đồ bên dưới minh họa, BTC được giữ trong ví của sàn giao dịch đạt đỉnh gần ba triệu trong và sau cuộc khủng hoảng thanh khoản vào giữa tháng 3 năm 2020 khi giá tài sản giảm mạnh xuống dưới 4.000 đô la.

Khi tiền điện tử bắt đầu phục hồi giá trị đã mất, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu rút BTC nắm giữ của họ khỏi các sàn giao dịch. Điều này đã dẫn đến con số gần đây dưới 2,4 triệu được tổ chức trên các địa điểm giao dịch.

Bitcoin Price/Bitcoin Held On Exchanges. Source: CryptoQuant
Giá Bitcoin / Bitcoin được giữ trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Đồng thời, CTO của Glassnode nêu bật mối tương quan giữa giá của BTC và số lượng ngày càng tăng của các địa chỉ nắm giữ ít nhất 1.000 bitcoin (còn được gọi là cá voi).

Biểu đồ của Glassnode minh họa rằng cá voi BTC đã và đang dần mở rộng lượng nắm giữ của họ trong cùng thời kỳ lên phía bắc 2.000 địa chỉ như vậy. Giá đã hoạt động khá tương tự, bùng nổ lên mức cao mới hơn 40.000 đô la.

Bitcoin Price Vs. Bitcoin Whales. Source: Glassnode
Giá Bitcoin so với Cá voi Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Cả hai số liệu này đều chỉ ra một chủ đề ngày càng phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử – cuộc khủng hoảng thanh khoản.

Thực tế là có khủng hoảng thanh khoản BTC không?

CryptoPotato gần đây đã báo cáo một góc độ khác khám phá các số liệu khác nhau cho thấy một cuộc khủng hoảng thanh khoản đang diễn ra đối với tiền điện tử. Ngoài cá voi, nó đã vi phạm ước tính ba triệu đồng tiền bị mất và bộ sạc trò chơi của năm 2020 – thời điểm bắt đầu áp dụng thể chế.

Năm ngoái chứng kiến ​​sự gia nhập hoành tráng của nhiều tập đoàn và tổ chức lớn. Công ty tình báo kinh doanh khổng lồ MicroStrategy của Michael Saylor dẫn đầu cuộc phụ trách. Công ty được niêm yết trên NASDAQ đã thực hiện một số giao dịch mua BTC trong vài tháng với tổng số tiền tương đương hơn 1,1 tỷ đô la được phân bổ.

Jack Dorsey’s Square theo sau với khoản mua 50 triệu đô la. Gã khổng lồ bảo hiểm MassMutual, quỹ đầu cơ One Asset River Management và Ruffer Investment, và gã khổng lồ Guggenheim Partners ở Phố Wall cũng đã phân bổ tổng cộng hàng tỷ đô la bằng BTC.

Công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất, Grayscale, cũng đã có được sự tăng trưởng mạnh mẽ của các khách hàng tổ chức, dẫn đến kết quả kỷ lục.

Do đó, những phát triển này đã làm cạn kiệt nguồn cung bitcoin lỏng. Cộng thêm việc giảm một nửa sản lượng tiền tin tức xuống còn 6,25 BTC mỗi khối sau khi giảm một nửa năm 2020, người ta có thể thấy giá trị của lý thuyết rằng tiền điện tử thực sự đang trong một cuộc khủng hoảng thanh khoản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button