Sự kiệnTiền điện tử

Cuộc tắm máu bitcoin: Cách đồng đô la biến một biển xanh đỏ

Hôm nay, Bitcoin đã trải qua một trong những đợt giảm kỷ lục trong ngày nghiêm trọng nhất của nó về số lượng đô la được di chuyển. Và lý do đằng sau nó có thể là chính đồng bạc xanh.

Tâm lý đồng đô la đang ở mức cực thấp và thị trường tiền điện tử tăng giá cao ngất ngưởng – có thể là lúc cho sự đảo chiều trong mỗi tài sản hoặc ít nhất, một sự tái cân bằng rất cần thiết? Dưới đây là cách đồng đô la có thể giúp thị trường tiền điện tử chuyển từ không có gì ngoài màu xanh lá cây sang màu đỏ trong vòng chưa đầy 24 giờ.

2020: Năm đô la chết và Bitcoin được tái sinh

Năm 2020 là một năm của sử sách vì nhiều lý do. Đã có một đại dịch kéo dài mỗi thế kỷ một lần, một cuộc phô trương chính trị, một sự sụp đổ kinh tế, và đó là năm mà các tài sản tài chính vượt ra khỏi tầm kiểm soát.

Đồng tiền dự trữ toàn cầu là mặt hàng nóng nhất vào khoảng Thứ Năm Đen vào tháng 3 năm 2020, khi mọi tài sản dưới ánh mặt trời đều bị bán tháo vì lo sợ điều gì sẽ đến.

Sự căng thẳng cao sau đó đã gây ra sự sôi động trên thị trường rộng khắp mà từ đó được mệnh danh là “bong bóng mọi thứ”. Và trong khi đồng đô la là nơi trú ẩn an toàn mà mọi người đều chạy đến khi khóa tài khoản lần đầu tiên bắt đầu, các nhà đầu tư đã dành phần còn lại của năm để chạy trốn các loại tiền tệ fiat để lấy chứng khoán, vàng hoặc tiền điện tử.

Sự suy yếu của đồng đô la và nỗi sợ lạm phát đã mang lại sức sống mới cho Bitcoin – hiện đang là một tài sản có nhu cầu cao với các tổ chức đang tìm kiếm hàng rào kỹ thuật số khan hiếm chống lại đồng tiền fiat đang thất bại.

bitcoin dollar dxy
Chỉ số tiền tệ Dollar có thể đang diễn ra một đợt đảo chiều ngắn hạn | Nguồn: DXY trên TradingView.com

Năm 2021: Sự trở lại của đồng bạc xanh để lại cho thị trường tiền điện tử một mớ hỗn độn đẫm máu

Năm 2020 đã kết thúc, vắc-xin đang được tung ra và một Tổng thống mới của Hoa Kỳ sẽ tiếp quản. Biểu đồ trên cho thấy đồng đô la đang phản ứng với những thay đổi tích cực trong triển vọng kinh tế, điều này có thể khiến Bitcoin tạm thời không được ưa chuộng.

Biểu đồ trên cho thấy chỉ số tiền tệ đô la DXY phá vỡ mô hình nêm giảm đi lên, trùng với hai phân kỳ tăng giá rõ ràng trong khung thời gian cao và mô hình ngôi sao buổi sáng. Ngay cả bản thân cây nến thấp nhất cũng có thể là một tín hiệu đảo chiều – một cây búa tăng giá hoặc có khả năng là một doji chuồn chuồn.

Bitcoin và tiền điện tử giao dịch trái ngược trực tiếp với đồng đô la, đại diện cho một nửa của gần như mọi cặp giao dịch tiền điện tử. Altcoin cũng giao dịch với BTC, nhưng Bitcoin dễ bị ảnh hưởng bởi chính đồng đô la thông qua bất kỳ cặp altcoin nào.

bitcoin dollar dxy comparison
Bitcoin giảm mạnh thời điểm đồng đô la bắt đầu quay đầu | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Sự đảo chiều của đồng đô la hoàn toàn trùng khớp với sự điều chỉnh hiện tại của Bitcoin. Do tâm lý giảm giá đối với đồng đô la và các nhà đầu tư tiền điện tử quá hào hứng đã trở nên như thế nào sau khi tăng hơn 30.000 đô la đối với tài sản yêu thích của họ để nắm giữ, một sự điều chỉnh sắp xảy ra.

Bitcoin và phần còn lại của tiền điện tử không có gì khác ngoài một biển xanh trong nhiều tuần nay, nhưng đồng đô la đã để lại cho loại tài sản này một vết máu. Có thêm nỗi đau nào sắp xảy ra hay các nhà đầu tư tiền điện tử nên mua máu trước khi tăng nhiều hơn trong những ngày tới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button